สลด! คุณตาวัย 83 ป่วยอัลไซเมอร์ เดินไปบ้านร้าง โชคไม่ดีถูกต่อรุมต่อยดับ

สลด! คุณตาวัย 83 ป่วยอัลไซเมอร์ เดินไปบ้านร้าง โชคไม่ดีถูกต่อรุมต่อยดับ

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านดงมัน ต.หนองม่วง อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ได้มีการจัดพิธีสวดพระอภิธรรม นายสาย ร่มเย็น อายุ 83 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากการถูกตัวต่อหัวเสือรุมต่อย โดยนางทองสี รักษาพล อายุ 74 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า คุณตาสายมีอายุมากแล้ว เดินไม่ค่อยสะดวก มีโรคประจำตัวหลายอย่าง ทั้งโรคหอบหืด ภูมิแพ้ และมีอาการหลงๆ ลืมๆ ด้วยโรคอัลไซเมอร์ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม เวลาประมาณ 11.00 น. ตาสายเดินไปบ้านร้าง ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักอาศัย ประมาณ 100 เมตร ทั้งนี้บ้านร้างหลังดังกล่าว ไม่มีคนอยู่มาประมาณ 1 ปี คาดว่าตาสายจะเดินไปเข้าห้องน้ำ แต่มองไม่เห็นว่ามีต่อหัวเสือทำรังขนาดใหญ่ อยู่ที่หม้อน้ำรถจักรยานยนต์ ด้วยความที่อายุมาก สายตาฝ้าฟาง และมีอาการหลงลืม ทำให้ถูกตัวต่อทั้งรังรุมต่อย ทำให้มีบาดแผลจากการถูกต่อหัวเสือต่อยที่หัวและแขน เป็นจุดๆ ไม่ต่ำกว่า 20-30 จุด หลานเขยที่เข้าไปช่วยเหลือจึงรีบพาตัวส่ง รพ.สต.ดงมัน ซึ่งอยู่ใกล้ๆ ก่อนที่จะถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลบรบือ จากนั้นคุณหมอก็ให้กลับบ้าน

แต่พอกลับมาถึงบ้านไม่ทันไร ตาสายก็บอกว่าหิวน้ำ ลูกหลานก็เอาน้ำให้กิน ก่อนจะเปรยว่า “กูบ่รอดดอก” ตนก็เลยบอกไปว่า “หมอให้อยู่โรงพยาบาลทำไมไม่อยู่ จะออกมาทำไม หมอฉีดยาให้แล้วเดี๋ยวก็ดีขึ้น” คุณตาก็บอกว่าปวดหัวมาก แล้วก็ปวดท้อง มือเขียว เล็บเขียว ก่อนที่อยู่ดีๆ ก็ช็อกไปเลย ทางญาติจึงได้เรียกรถกู้ชีพ 1669 มารับ แล้วไปเปลี่ยถ่ายกับรถพยาบาลโรงพยาบาลบรบือ แต่ก็มาเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งคุณหมอก็ช่วยเต็มที่แล้ว

จากนั้น นายสมคิด หาสุข อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นหลานเขย ได้พาผู้สื่อข่าวไปที่บ้านร้าง โดยได้ชี้จุดที่ต่อหัวเสือเข้าไปทำรัง ก็พบว่ายังมีตัวต่อหัวเสือบินวนอยู่อีกหลายตัว แต่รังต่อขนาดใหญ่ คนในหมู่บ้านที่มีความเชี่ยวชาญได้มาทำลายรังต่อไปแล้ว เพราะเกรงว่าตัวต่อหัวเสือจะไปต่อย หรือทำอันตรายกับเด็กๆ ในหมู่บ้าน

ADVERTISMENT

“ช่วงที่เกิดเหตุได้ยินตาสายร้องเสียงดัง บอกว่าโดนต่อต่อย ตอนแรกไม่มีใครเชื่อ เพราะคิดว่าเป็นอาการหลงๆ ลืมๆ ของคนแก่ แต่พอเห็นแผลบวม และตามตัวมีผื่นแดง จึงได้ไปดูที่บ้านร้างอีกครั้ง ก็พบรังต่อขนาดใหญ่ ทำรังหุ้มหม้อน้ำของรถจักรยานยนต์ไว้ และได้พาตาสายส่ง รพ.สต. และส่งตัวต่อไปที่โรงพยาบาลบรบือ จนกระทั่งเสียชีวิตในที่สุด” นายสมคิดกล่าว

สำหรับศพของคุณตาสาย จะทำการฌาปนกิจ ในวันพรุ่งนี้ (18 สิงหาคม 66) ที่วัดป่าสามัคคีธรรม ต.หนองม่วง อ.บรบือ จ.มหาสารคาม

ADVERTISMENT
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image