เจ้าของบ้านผวาสีดำแล้ว เหตุ ‘ลูกงูเหลือม’ บุกบ้าน ตลอด 5 วัน จนท.จับได้ 17 ตัว

ฝูงลูกงูเหลือมบุกบ้านแม่ค้าโจ๊ก 5 วันจับได้แล้ว 11 ตัว เผยอยู่กับแม่วัย 96 ปี อย่างหวาดผวา ล่าสุดจับได้เพิ่มอีก 6 ตัว หนีไป 1 ตัว รวมเป็น 17 ตัว แอบซุกตามห้องนอน ห้องน้ำ และซอกกระเบื้องหลังคาบ้าน

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวเปิดเผยว่า ได้มี ฝูงลูกงูเหลือม ความยาว 30-40 เซนติเมตร บุกยึดพื้นที่บ้านไม้ทรงไทยสองชั้น ด้านบนเป็นไม้ ด้านล่างเป็นพื้นปูนของ นางอำนวย อายุ 72 ปี แม่ค้าโจ๊ก ใน ต.หนองแม่ไก่ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง โดยลูกงูอาศัยตามห้องนอน ห้องน้ำ และซอกกระเบื้องหลังคาบ้านแบบสบายอุรา ผ่านมา 5 วัน จับได้แล้ว 11 ตัว ล่าสุด วันนี้จับได้เพิ่มอีก 6 ตัว หนีรอดไปได้ 1 ตัว รวมเป็น 17 ตัว

น.ส.ทวาย มังกรแก้ว นายก อบต.หนองแม่ไก่ เล่าว่า ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีลูกงูเหลือมจำนวนมากเข้ามาซุกตามซอกกระเบื้องหลังคาบ้าน ห้องน้ำ ห้องนอน สร้างความหวาดกลัวให้กับเจ้าของบ้าน จึงนำทีมเจ้าหน้าที่ อบต. เจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้ามาตรวจสอบและจับตัวออกไปแล้ว 11 ตัว วันนี้พบอีก 7 ตัว ได้ประสาน น.ส.รฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.บางระกำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคล้านเข้าทำการจับได้อีก 6 ตัว รวมแล้ว 5 วัน จับลูกงูเหลือมที่บ้านแม่ค้าโจ๊กได้ 17 ตัว หนีรอดไป 1 ตัว คาดว่าหลบหนีจากป่าข้างบ้านเข้ามาอาศัยอยู่ภายในบ้าน

Advertisement

จากการสอบถาม นางอำนวย ได้รับการเปิดเผยว่า อยู่บ้านกับแม่วัย 96 ปี ด้วยความหวาดกลัว เนื่องจากพบลูกงูทุกวัน ทุกที่ในบ้าน เห็นอะไรเป็นสีดำก็หวาดผวาไปหมด แต่ยังโชคดีที่เป็นลูกงูเหลือมไม่มีพิษ แต่ก็เครียดและหวาดกลัวมาก เห็นมาแล้ว 5 วันติดต่อกัน จับได้ 17 ตัว คาดว่าเป็นลูกงูเหลือมที่ออกมากจากป่าข้างบ้าน ไม่รู้ว่าออกมาหมดทั้งรังแล้วหรือยัง ตั้งแต่อยู่ภายในบ้านมาได้พบเห็นงูเข้ามาครั้งนี้เป็นครั้งแรก แต่มีจำนวนมากเหลือเกิน

สำหรับ งูเหลือม องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ระบุว่า เป็นงูไม่มีพิษ เลื้อยช้าๆ ดุ ออกหากินกลางคืน หากินทั้งบนบกและในน้ำ อาศัยนอนตามโพรงดินโพรงไม้ในที่มืดและเย็น หลายๆ วันจึงจะออกหากินครั้งหนึ่ง งูเหลือมกินสัตว์แทบทุกชนิด เช่น เก้ง สุนัข กระต่าย หนู ไก่ เป็ด นก บางครั้งจับปลากินด้วย

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image