งูเขียวแอบซุกในช่องแอร์ กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ มึนเหตุทำไมงูชอบซ่อนช่องแอร์

งูเขียวแอบซุกในช่องแอร์ กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ มึนเหตุทำไมงูชอบซ่อนช่องแอร์

งูเขียวแอบซุกในช่องแอร์ที่ ต.โคกพุทรา อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง กู้ภัยเผยที่ผ่านมาได้จับงูเขียวที่แอบเข้าไปซุกซ่อนตัวอยู่ในช่องแอร์ในบ้านเรือนประชาชนมาหลายครั้ง แต่ไม่ทราบเหตุผลว่าทำไมงูเขียวถึงชอบเข้าไปแอบซ่อนตัวในช่องแอร์

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงายว่า ได้มีคลิปภาพจับงูเขียวตัวขนาดใหญ่ ที่มีความยาวประมาณ 1 เมตร ที่เข้าแอบซุกซ่อนตัวในช่องแอร์ ภายในบ้านเลขที่ 110 หมู่ 3 ต.โคกพุทรา อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง โดยโผล่หัวออกมาจากช่องแอร์ภายในบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านไม่รู้ว่าแอบเข้าไปตั้งแต่เมื่อไหร่

ทางเจ้าของเข้าไปพบ และได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ประสาน น.ส.รฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.บางระกำ ที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลาน ได้เข้าไปทำการช่วยเหลือ พบงูเขียวชูหัวโผล่มาจากช่องแอร์ จึงได้ทำการเปิดหน้ากากด้านหน้าแอร์ แล้วใช้มือล้วงเข้าไปจับหางงูเขียว และหัวงูเขียว ค่อยๆ ดึงออกมาจากช่องแอร์ได้อย่างปลอดภัย

Advertisement

ด้าน น.ส.รฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.บางระกำ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้จับงูเขียวที่แอบเข้าไปซุกซ่อนตัวอยู่ในช่องแอร์ ภายในบ้านเรือนประชาชนมาหลายครั้ง แต่ไม่ทราบเหตุผลว่าทำไมงูเขียวถึงชอบเข้าไปแอบซ่อนตัวในช่องแอร์ คาดอาจจะเย็น หรือเป็นที่ซุกซ่อนตัวได้ง่าย ซึ่งงูเขียวพระอินทร์จะพบได้บ่อยในบ้านเรือนประชาชน แต่ก็ยังไม่ทราบเหตุผลว่าทำไมชอบเข้าไปซุกซ่อนตัวในช่องแอร์

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image