รวบสาว 19 เจ้าของบัญชีม้า คดีฆ่ายกครัวสมุทรปราการ คาด่าน หลังดอดเข้าไทยกดเงินให้หัวหน้าแก๊งที่เขมร

รวบสาว 19 เจ้าของบัญชีม้า คดีฆ่ายกครัวสมุทรปราการ คาด่าน หลังดอดเข้าไทยมากดเงินให้หัวหน้าแก๊งที่เขมร

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้า จุดผ่านแดนคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ต.ม.) จังหวัดสระแก้ว ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองลึก, ตำรวจ ส.ทท.3 กก.2 บก.1, ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว, ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ, ตำรวจ กก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ.1, ตำรวจ สภ.บางแก้ว และตำรวจ กก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ 2 ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.สุชาดา ชาบุตรศรี อายุ 19 ปี สัญชาติไทย ที่อยู่ 9102 หมู่ 9 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 620/2566 ลง 28 สิงหาคม 2566 ในความผิด “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน เปิดหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้บัญชีเงินฝาก บัตรอิเล็กทรอนิกส์”

ก่อนจับกุม เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า ผู้ต้องหาจะเดินทางเข้าราชอาณาจักรไทยทางจุดผ่านแดนคลองลึก เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนจับกุม จนกระทั่งช่วงค่ำของวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาจึงเดินทางเข้ามา ก่อนที่ด่านจะปิด เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายจับให้ผู้ต้องหาดู และได้อ่านให้ฟังจนเป็นที่เข้าใจ โดย น.ส.สุชาดายอมรับว่า เป็นบุคคลคนเดียวกันตามหมายจับดังกล่าวจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงจับกุมและนำตัวไปทำบันทึกการจับกุมที่ สภ.คลองลึก ก่อนที่จะส่งตัวไปดำเนินคดึที่สมุทรปราการต่อไป

สำหรับ น.ส.สุชาดา เป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่ทำงานให้กับขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ปล่อยเงินกู้ออนไลน์ ที่ทำงานอยู่ในปอยเปตประเทศกัมพูชา ทำหน้าที่เป็นเจ้าของบัญชีม้าบัญชีหนึ่ง ซึ่งเป็นต้นเหตุของการฆ่ายกครัวในท้องที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ และถูกจับกุมได้ขณะที่กำลังจะข้ามพรมแดนเข้ามากดเงินในฝั่งประเทศไทย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image