หนุ่มวัย 26 แค้น พระแอบคบเมียสาว บุกสำนักสงฆ์ขอดูดวงให้หน่อย ก่อนใช้มีดจ้วงแทง เสียชีวิตคาที่

หนุ่มวัย 26 แค้น พระแอบคบเมียสาว บุกสำนักสงฆ์ขอดูดวงให้หน่อย ก่อนใช้มีดจ้วงแทง เสียชีวิตคาที่

ความคืบหน้ากรณีมีคนร้ายใช้มีดเป็นอาวุธบุกแทงพระศักดา หรือพระบ่าว อายุ 55 ปี เสียชีวิตที่หน้าพำนักสงฆ์ข้างริมอ่างเก็บน้ำสาธารณะ พื้นที่หมู่ 1 ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อคืนวันที่ 29 สิงหาคม โดยพบโทรศัพท์มือถือตกอยู่ 1 เครื่อง เบื้องต้นพบมีชื่อนายสิทธิศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี เป็นเจ้าของ อยู่หมู่ 2 ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา ตำรวจออกตามหาที่บ้านพบหายตัวไปนั้น

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 30 สิงหาคม พ.ต.อ.อานุภาพ จันดิถวงศ์ ผกก.สภ.เคียนซา พร้อม พ.ต.อ.สถาพร พัฒนรักษ์ รอง ผบก.สส.ภ.8 นำกำลังตำรวจไปควบคุมตัวนายสิทธิศักดิ์ ผู้ก่อเหตุได้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บ้านนาเดิม และนำไปตรวจค้นหามีดพับขนาดเล็กที่นายสิทธิศักดิ์ ให้การเบื้องต้นว่า นำไปทิ้งระหว่างทางในไร่สวนของชาวบ้านในพื้นที่ ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตรแต่ยังไม่พบ และนำตัวมาที่พำนักสงฆ์ที่เกิดเหตุ โดยมีชาวบ้านมารอดูจำนวนมาก

สอบปากคำนายสิทธิศักดิ์ อ้างว่า ตนเองคบหาหญิงคนหนึ่งเป็นสามีภรรยากัน ต่อมาประมาณ 6 เดือนพบว่าภรรยามีท่าทีเปลี่ยนไป และจับได้ว่าแอบมาคบหากับพระบ่าว ก่อนเกิดเหตุตนได้เดินทางมาที่พำนักสงฆ์มาพบพระบ่าว และบอกว่าดูดวงให้หน่อยทราบว่าดูแม่น ก่อนที่พระจะพูดว่าแม่นไม่แม่นไม่รู้เมียมึงกูก็ได้มาแล้วพร้อมถีบหน้าอกตน จึงใช้มีดพับที่พกมาจ้วงแทงก่อนจะหลบหนีไป

Advertisement

ด้านมารดานายสิทธิศักดิ์ อ้างว่า ลูกชายคับแค้นใจว่าพระยุ่งเกี่ยวกับเมียเขา และหลังจากเกิดเหตุได้มาบอกให้ตนพาไปหาหมอบอกว่าถูกถีบหน้าอก ก่อนจะมอบตัวในวันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ปักใจเชื่อและนำตัวไปสอบสวนพร้อมเร่งสอบพยานแวดล้อมก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image