บุกจับเด็กวัย 16 ปี ค้ายาเสพติด พร้อมของกลางอื้อ ยึดทรัพย์กระบะ-จยย. 4 คัน

ตำรวจ สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี บุกจับเด็กวัย 16 ปี ผู้ค้ายาเสพติดพร้อมของกลาง หลายรายการ ส่วนอีกรายชายวัย 31 ปี จำหน่ายเฮโรอีน

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม พ.ต.อ.นฤดม มารศรี รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.บ้านโป่ง พ.ต.อ.เทิดเกียรติ รักพาณิชมณี รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.ท.นพรัตน์ กองเมืองปัก รรท.รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ภาณุพงศ์ วัฒนพร รรท.รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.เลิศศักดิ์ บุญมี รรท.สว.สส. พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ คงถาวร รรท.สวป. พร้อมชุดสืบสวน สภ.บ้านโป่ง แถลงผลการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดพร้อมของกลาง ที่หน้า สภ.บ้านโป่ง

สืบเนื่องจากตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับมี เด็กชายวัย อายุ 16 ปี มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด (ยาบ้า ไอซ์ เฮโรอีน ยาอี เคตามีน) โดยจะซุกซ่อนไว้ในบ้านพักหลังหนึ่งใน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จำนวนมาก ขณะเข้าตรวจค้นผู้ต้องหากำลังจะออกจากบ้าน ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม เมื่อผู้ต้องหาเห็นว่าเป็นตำรวจ จึงได้วิ่งหลบเข้าไปในบ้าน ตำรวจจึงไล่ติดตามเข้าไปควบคุมตัวไว้ได้ พร้อมแจ้งความประสงค์เข้าตรวจค้นตัวผู้ต้องหา

พบวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทยาเสพติดให้โทษประเภท 2 คีตามีน น้ำหนักรวมถุงประมาณ 0.50 กรัม อยู่ภายในกระเป๋าสะพายสีดำที่ผู้ต้องหาสะพายอยู่ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ค้นในบ้านพบของกลางเฮโรอีน 446.98 กรัม ยาอี 43 เม็ด คีตามีน 61.18 กรัม ยาบ้า 361 เม็ด ไอซ์ 50.87 กรัม กระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 5 นัด ขนาด 11 มม. จำนวน 2 นัด จึงได้ควบคุมผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลาง ไปยัง สภ.บ้านโป่ง พร้อมตรวจยึดทรัพย์สิน รถกระบะ 1 คัน จยย. 4 คัน

Advertisement

จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาว่า “จำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท (ยาบ้า/เฮโรอีน/ยาอี/ไอซ์) วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (คีตามีน) โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยผิดกฎหมาย และมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมกับสิทธิผู้ต้องหาต่อหน้าผู้ปกครอง ผู้ถูกจับกุม ทราบและเข้าใจข้อกล่าวหาแล้ว จึงควบคุมตัวผู้ถูกจับกุม พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อีกรายชุดสืบสวนได้รับแจ้งจากสายว่า นายสุรศักดิ์ หรือโด้ อายุ 31 ปี ชาวตำบลหนองปลาหมอ ได้แอบลักรอบจำหน่ายเฮโรอีน จึงเข้าทำการจับกุมตัวพบของกลางเป็นเฮโรอีนผงสีขาวจำนวน 16.17 กรัม พร้อมเครื่องชั่งดิจิทัล และได้ทำการยึดรถจักรยานยนต์ 1 คัน ตั้งข้อหา จำหน่ายซึ่งยาเพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) มีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image