แห่ชม “พลายศักดิ์สุรินทร์” คึกคัก คาดเสาร์-อาทิตยนี้ นักท่องเที่ยวแน่น

แห่ชม “พลายศักดิ์สุรินทร์” คึกคัก คาดเสาร์-อาทิตยนี้ นักท่องเที่ยวแน่น

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า บรรยากาศที่บริเวณคอกโชว์ตัวของช้างพลายศักดิ์สุรินทร์ อายุ 30 ปี ในวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่สอง ของการเปิดให้เข้าเยี่ยมชมช้าง ผู้คนยังให้ความสนใจเดินทางมากันอย่างคึกคัก ทุกกลุ่มอายุ ถึงแม้วันนี้ จะไม่ใช่เป็นช่วงวันหยุด แต่ก็ว่างเว้นจากการทำงาน ก็ได้เดินทางมาเที่ยวจังหวัดภาคเหนือ และตั้งใจมายังศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เพื่อชมกิจกรรมต่างๆ ของช้างไทย และตั้งใจมาแวะเที่ยวหาช้างพลายศักดิ์สุรินทร์ ซึ่งเป็นช้างไทย งายาว เพศผู้ ทูตสันถวไมตรีที่กลับมาจากประเทศศรีลังกา และได้กลับมาอยู่บ้านเกิด ประเทศไทย โดยถือว่าเป็นช้างที่อยู่ในความสนใจของประชาชน และมีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ จึงตั้งใจเดินทางมาเที่ยวหา

สำหรับศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ตั้งอยู่ริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง – เชียงใหม่ สามารถเดินทางมาได้สะดวก หากมาเที่ยวภาคเหนือตอนบน ซึ่งมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้ได้ชม และท่องเที่ยวหลายอย่าง ท่ามกลางธรรมชาติป่าเขาที่สวยงาม และเขียวขจีในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งช้างชมธรรมชาติ ดูการสาธิตพี่ควาญช้าง พาช้างอาบน้ำในอ่างเก็บน้ำที่ตั้งอยู่ภายใน และการแสดงความสามารถ ความน่ารัก และแสนรู้ของช้างไทย และพลาดไม่ได้ที่จะแวะเที่ยวหา ถ่ายรูป ตัวจริงที่หล่อเหล่าของช้างพลายศักดิ์สุรินทร์ ที่เปิดให้เข้าชมแล้ว วันละ 1 ช่วงเวลา คือ เริ่มตั้งแต่ เวลา 14.00 น. – 16.00 น.ของทุกวัน

ด้าน นายสุรัตน์ชัย อินทร์วิเศษ ผู้อำนวยการสถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ จ.ลำปาง กล่าวเชิญชวนประชาชน และนักท่องเที่ยว ได้เข้ามาเที่ยวที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ซึ่งเปิดทุกวัน มีกิจกรรมที่ทุกท่านจะได้พบช้างไทย ที่มีความฉลาด แสนรู้ และช้างพลายศักดิ์สุรินทร์ ที่กำลังได้รับความสนใจขณะนี้ หลายๆ คนติดตามในไลฟ์สดตามติดชีวิตช้างมาโดยตลอด แต่ขณะนี้ ได้เปิดให้ประชาชน และนักท่องเที่ยว ได้เข้าชมอย่างเป็นทางการแล้ว ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา

Advertisement

“โดยภาพรวมการเปิดให้เข้าชมช้างพลายศักดิ์สุรินทร์ ประชาชน และนักท่องเที่ยว ทั้งใน จ.ลำปาง และที่ตั้งใจเดินทางมาจากต่างจังหวัด ก็เข้าชมช้างกันเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศเกิดความคึกคักทุกวัน ภาพรวมการเปิดให้เข้าชมขณะนี้ เรียบร้อยดี และคาดว่าในช่วงวันหยุดเสาร์ และวันอาทิตย์นี้ จะมีผู้คนเข้ามาเป็นจำนวนมากแน่นอน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ก็เตรียมพร้อมต้อนรับ และอำนวยความสะดวก โดยขอความร่วมมือประชาชน และนักท่องเที่ยว จอดรถบริเวณลานจอดด้านหน้าศูนย์ฯ แล้วขึ้นรถรางเข้ามา เพราะพื้นที่ภายในศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย มีจำนวนจำกัด ซึ่งรถรางจะวิ่งวน รับส่งตลอดในช่วงเวลาที่เปิดให้บริการท่องเที่ยว”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image