ชายเมายา เผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่เร่งเข้าควบคุมเพลิง
เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่ จ.พัทลุง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมรถน้ำของเทศบาลเมืองพัทลุง และรถน้ำของ อบจ.พัทลุง 2 คันเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ขนำไม้ ยกพื้นสูงหลังคามุงด้วยสังกะสี ไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่กลางทุ่งนาในพื้นที่ หมู่ 9 ต.เขาเจียก อ.เมือง จ.พัทลุง ของนายไพรัช อายุ 51 ปี โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาฉีดอยู่นานร่วม 20 นาที จึงสามารถสกัดกั้นเพลิงไว้ได้ แต่ไฟได้ลุกไหม้วอดเสียหายทั้งหลัง
สอบถาม นายพีรศักดิ์ ผุดพัฒน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.เขาเจียก อ.เมือง จ.พัทลุง บอกว่า ขณะเกิดเหตุมีชาวบ้านในพื้นที่ เห็นเพลิงกำลังลุกไหม้ที่ขนำ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วย ขณะเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าไปสกัดไฟ โดยขนำดังกล่าวเป็นของนายไพรัช มีประวัติเสพยาเสพติด และญาติได้นำตัวเข้ารับการบำบัดเพื่อรักษาเมื่อ 5 เดือนก่อน
แต่ระยะหลัง นายไพรัชได้กลับมาเสพยาเสพติดอย่างหนักอีกครั้ง และเมื่อเสพยาเขาจะมีอาการเอะอะโวยวาย แต่ก็โวยวายอยู่ที่ขนำ ไม่ได้ไประราน และไม่เคยทำร้ายเพื่อนบ้าน ซึ่งจากการประเมิน เชื่อว่า เหตุไฟไหม้ครั้งนี้ นายไพรัชน่าจะจุดไฟเผาบ้านตัวเอง เพราะที่ขนำดังกล่าวไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ ทั้งได้หายตัวไปหลังก่อเหตุ โชคดีที่ขนำของนายไพรัชอยู่ห่างไกลบ้านเรือนของชาวบ้าน จึงไม่สร้างความเสียหายให้ผู้อื่น
อย่างไรก็ดี หลังจากนี้ทางญาติจะได้ตามตัวนายไพรัชมาเพื่อส่งเข้ารับการบำบัดต่อไป


