ลูกสุดทนคว้ามีดฟันหัวพ่อ กินแต่เหล้าไม่ดูแลแม่ที่ป่วยติดเตียง

ลูกสุดทนคว้ามีดฟันหัวพ่อ กินแต่เหล้าไม่ดูแลแม่ที่ป่วยติดเตียง

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม พ.ต.ท.ภานุเทพ วรสุทธิ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายและได้รับบาดเจ็บเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเดชอุดม จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ เมื่อเดินทางไปถึงพบผู้ได้รับบาดเจ็บแต่ยังไม่สามารถให้ถ้อยคำได้ ทราบชื่อคือนายนาท สายน้อย อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 2 บ้านโนน ต.ทุ่งเทิง อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ถูกฟันด้วยมีดพร้าทำครัว ส่วนผู้ทำร้ายเป็นลูกชาย จากนั้นจึงเดินทางพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนไปบ้านที่เกิดเหตุ พบนายสุดใจ สายน้อย อายุ 42 ปี ลูกชายรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

สอบสวนเบื้องต้น นายสุดใจเล่าว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 30 สิงหาคม นายลึกและนายกาเหว่า ซึ่งเป็นเพื่อนพ่อ มาชวนกันดื่มสุราขาว กระทั่งเวลา 18.00 น. เลิกดื่มสุราจึงได้แยกย้ายกันกลับบ้าน จึงได้ถามพ่อซึ่งอยู่ในอาการเมาสุราว่า “ทำไมไม่ดูแลนางทองใบ” ซึ่งเป็นแม่และเป็นคนพิการเดินไม่ได้ พ่อพูดว่า “อีกไม่เกิน 2 ปีเดี๋ยวก็ตายโหง” จากนั้นมีปากเสียงทะเลาะกัน

ต่อมาพ่อได้ใช้เก้าอี้ไม้ทุบตีตน 2 ครั้ง ครั้งแรกถูกที่บริเวณศีรษะ ครั้งที่สองถูกที่บริเวณหัวไหล่ขวา เห็นว่าสู้พ่อไม่ได้จึงคว้ามีดพร้าทำครัวฟันพ่อเพื่อป้องกันตัว โดยไม่ได้ตั้งใจจะให้ถูกร่างกายเป็นการแกว่งมีดฟันมั่วๆ แต่พ่อเมาสุราไม่ยอมหยุดจะเข้ามาทำร้ายอีก โดยบริเวณดังเป็นที่มืดไฟฟ้าส่องสว่างไม่ถึง

Advertisement

เหตุดังกล่าวนายสุดใจกับนายนาทก็ได้รับบาดเจ็บมีผู้นำส่งโรงพยาบาล แพทย์ให้ทั้งสองคนนอนรักษาตัว แต่นายสุดใจไม่นอนรักษาตัวขอกลับไปรักษาตัวที่บ้าน เนื่องจากต้องดูแลแม่ สอบถามญาติและชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงทราบว่า นายนาทชอบดื่มสุรา และจะมีปากเสียงกันประจำ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image