รถมินิบัสรับ-ส่งนักเรียนโรงเรียนพุทธเมตตาวิทยา พลิกคว่ำ เด็กบาดเจ็บ 26 คน

รถมินิบัสรับ-ส่งนักเรียนโรงเรียนพุทธเมตตาวิทยา พลิกคว่ำ นักเรียนบาดเจ็บเล็กน้อย 26 คน คนขับอ้างว่าจุดเกิดเหตุเป็นทางเข้าหมู่บ้านฝนตกถนนลื่น รถเสียหลัก ควบคุมไม่อยู่ ก่อนพลิกตะแคงลงข้างทาง

เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 1 กันยายน ร.ต.อ.โยธิน จำปารัตน์ รองสารวัตรจราจร สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถมินิบัสรับ-ส่งนักเรียน โรงเรียนพุทธเมตตาวิทยา เป็นโรงเรียนการกุศลของวัดไชยมงคล อ.เมือง จ.อุบลราชธานี พลิกคว่ำ บนถนนบ้านทุ่งเดิ่น ซอยใกล้วัดบ้านไม้ค้าง ตำบลธาตุ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเดินทาง เร่งช่วยเหลือเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล, ชั้นประถมศึกษา, ชั้นมัธยมศึกษา และสามเณร 3 รูป ที่นั่งมากับรถรวม 29 คน ออกมาจากตัวรถ

จากการตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บจำนวน 26 คน เป็นเด็กนักเรียนทั้งหมด มีอาการฟกช้ำ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ได้รับความช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์ 20 ราย และโรงพยาบาลวารินชำราบ 6 ราย เพื่อให้แพทย์ตรวจอาการอย่างละเอียดอีกครั้ง

Advertisement

ด้านคนขับให้การเบื้องต้นว่า ได้ไปรับนักเรียนตามจุดต่างๆ ในหมู่บ้านโดยขับมาตามเส้นทางถนนเข้าหมู่บ้าน เมื่อใกล้ถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางลูกรัง มีฝนตกลงมาทำให้ถนนลื่น รถเกิดเสียหลัก ควบคุมไม่อยู่ รถพลิกตะแคงอยู่ไหล่ทาง โชคดีที่นักเรียนได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เพราะขับมาไม่เร็วนัก

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบร่องรอยในจุดเกิดเหตุ และจะได้เรียกสอบปากคำพยานกับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมเพื่อนำมาประกอบสำนวนเพื่อดำเนินคดีกับคนขับรถมินิบัสต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image