นทท.ทำ iPad หาย สุดชื่นชม ตร.ท่องเที่ยวสระแก้ว ตามคืนให้ ลั่น ‘ไม่เคยเจอเซอร์วิสดีขนาดนี้’

ไม่เคยเจอ เซอร์วิสดีอะไรขนาดนี้! ตำรวจท่องเที่ยวสระแก้วสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 1 กันยายน มีรายงานว่า ตำรวจท่องเที่ยวสระแก้วสร้างความประทับใจ ในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว
หลัง พ.ต.ท.จิรพัฒน์ เขียวศิริ สว.ส.ทท.3 (สระแก้ว)ได้รับการประสานจากร้อยเวรฯสอบสวน สภ.อรัญประเทศ ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทำสิ่งของหาย จึงสั่งการให้ ร.ต.ต.สมพร พรสวัสดิ์ รอง สว.(ป.)ส.ทท.3ฯ ร้อยเวรฯ พร้อมด้วย สายตรวจรถยนต์ ด.ต.หญิงทิพวรรณ ขวัญข้าว ไปให้ความช่วยเหลือ

ทราบว่าเป็น นทท.ชาวปากีสถาน ชื่อนาย ZAIN ASHRAF อายุ 24 ปี ชาวปากีสถานแจ้งว่าทำเครื่องไอแพดหายระหว่างเดินทาง ให้ช่วยติดตามหา จึงให้การช่วยเหลือโดยตรวจสอบสัญญาน แอปเปิ้ล iCloud สามารถติดตามสัญญาณ จนพบสัญญาณจากเครื่อง iPad ดังกล่าวที่รถโดยสาร ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารบริเวณตลาดอินโดจีน

นายZAIN ASHRAF รู้สึกประทับใจ จนท.ตำรวจท่องเที่ยวสระแก้วที่ได้ให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้และได้ขอบคุณ โดยนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวยังได้ชื่นชมเจ้าหน้าที่ว่า “ไม่เคยเจอตำรวจ service ดีอะไรขนาดนี้”

Advertisement

พ.ต.ท.จิรพัฒน์ เผยว่า ได้ดำเนินการตามนโยบาย พล.ต.ท.สุคุณพรหมายน ผบช.ทท. ,พล.ต.ต.อภิชาติ สุริบุญญา,พล.ต.ต.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย,พล.ต.ต.พงษ์สยาม มีขันทอง รอง ผบช.ทท.ในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินทางเข้ามา จนก้าวสุดท้ายที่เดินทางออกนอกประเทศ ตาม motto “your first friend” พร้อมกันนี้ฝากประชาสัมพันธ์ข่องทางขอความช่วยเหลือผ่านระบบสายด่วน 1155 ขอความข่วยเหลือได้ตลอด 24 ชม.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image