งูเหลือมใจกล้า บุกเขมือบ ‘ไก่ชน’ อดีตตร.เกลี้ยงเล้า เศร้าเพิ่งซื้อมาเพาะพันธุ์ ตัวละหลายพัน

อ่างทอง – งูเหลือมเขมือบไก่ชนอดีตตำรวจที่หันมาเพาะเลี้ยงไก่ชนเสริมรายได้จนเกลี้ยงเล้า เผยสั่งซื้อมาจากทางภาคเหนือ ราคาตัวละ 5,000 – 7,000 บาท หลังถูกจับได้คายของกลางออกมาเป็นแม่ไก่ชนที่ไข่ในรังได้ 2 ฟอง

เมื่อวันที่ 1 กันยายน เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้จับงูเหลือม ที่เข้าไปกินไก่ชนในเล้าไก่ หลังบ้านเลขที่ 67 หมู่ที่ 3 ตำบลราชสถิตย์ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงประสาน นางสาว รฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลาน รีบรุดไปตรวจสอบช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุพบ ร.ต.อ.ประดิษฐ์ สุขประเสริฐ อดีตตำรวจ รอง สว.กก.สส. ภจว.อ่างทอง ที่หลังเกษียณอายุราชการ ได้หันมาเพาะเลี้ยงไก่ชนเสริมราย เล่าให้ฟังว่า ตนได้สั่งไก่ชนจากภาคเหนือมาเพาะเลี้ยง ในราคาตัวละ 5,000-7,000 บาท ได้ถูกงูเหลือมเข้ามากัดกินไปหลายตัวแล้ว ล่าสุดแอบเลื้อยเข้ามาเขมือบไก่ชนในเล้า พบเห็นได้เลื้อยหลบหนีไปจนมุมที่บริเวณขื่อเล้าไก่ พร้อมหลักฐานในท้อง

จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยทำการจับออกไป โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที จึงจับได้อย่างปลอดภัย โดยเจ้างูเหลือมเมื่อถูกจับได้ก็คายแม่ไก่ที่อยู่ภายในท้องอออกมา พบเป็นแม่ไก่ที่ออกไข่ได้เพียง 2 ฟอง ก่อนโดนเขมือบเข้าท้องงูเหลือม จึงได้จับใส่กระสอบไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ห่างไกลบ้านเรือนประชาชนต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image