สมาคม อบต.ขอ ‘สภาทนาย’ ช่วย ปมโกดังพลุระเบิด ยัน 4 จนท.มูโนะบริสุทธิ์ ปัดรับส่วย

สมาคม อบต.แห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือ ‘สภาทนายความ’ ให้การช่วยเหลือกรณีพลุระเบิดที่มูโนะ

เมื่อวันที่ 4 กันยายน ที่สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ รศ.(พิเศษ) ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม ในฐานะ ในฐานะนายกสมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ด.ต.รูสลาม อาแว นายก อบต.มูโนะ จังหวัดนราธิวาส เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อให้สภาทนายความให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบด้านคดีจากกรณีพลุระเบิด และให้การช่วยเหลือกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประกาศออกสื่อว่า จะออกหมายจับและดำเนินคดีกับ นายก อบต.มูโนะ ปลัดของ อบต.มูโนะ เกี่ยวกับคดีโกดังพลุเก็บดอกไม้ไฟระเบิด ในความผิดฐาน ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ หรือตาม ม.157 โดยมี ดร.วิเชียร ชุบไธสง นายกสภาทนายความ รับหนังสือ

รศ.(พิเศษ) ดร.วิระศักดิ์กล่าวว่า วันนี้นำหนังสืออย่างเป็นทางการในการขอให้สภาทนายความให้การช่วยเหลือคดีที่นายก อบต.มูโนะ ถูกดำเนินคดีใน ม.157 อย่างไม่เป็นธรรม และเร่งรัดคดีอย่างน่าสงสัยนั้น วันนี้รู้สึกดีใจที่สภาทนายความตอบรับให้การช่วยเหลือ ซึ่งเป็นขวัญและกำลังใจแก่ท้องถิ่นเป็นอย่างมาก ขณะนี้ท้องถิ่นมีความจำเป็นจะต้องช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากกรณีพลุระเบิดเป็นหลักก่อน

ด้าน ด.ต.รูสลามกล่าวว่า วันนี้มาเป็นตัวแทนประชาชนชาวมูโนะเพื่อยื่นหนังสือแก่สภาทนายความเรียกร้องสิทธิแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรงงานพลุระเบิด ส่งผลให้ชีวิตและทรัพย์สินประชาชนเสียหาย พร้อมขอให้สภาทนายความให้การช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ อบต. 4 นายที่ถูกกล่าวหาอย่างไม่เป็นธรรมในคดีดังกล่าว

Advertisement

นายก อบต.มูโนะกล่าวว่า ขอยืนยันในความบริสุทธิ์ของเจ้าหน้าที่ทั้ง 4 นายว่าทำงานด้วยความบริสุทธิ์ใจ และอยู่ในข้อของกฎหมายทั้งสิ้น ในส่วนของกระแสข่าวว่ามีการรับส่วยหรือไม่นั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริงเพราะตนไม่ได้รับผิดชอบในด้านการปราบปรามแต่อย่างใด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image