ทนายเตรียมหลักทรัพย์ พร้อมยื่นประกัน ‘กำนันนก’ ทันที คดีเอี่ยว ‘หน่อง’ ยิง ตร.เสียชีวิต

ทนายเตรียมหลักทรัพย์ พร้อมยื่นประกัน ‘กำนันนก’ ทันที คดีเอี่ยว ‘หน่อง’ ยิง ตร.เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 7 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ถูกยิงเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บอีก 1 นาย ที่บ้านของ กำนันนก-นายประวีณ จันทร์คล้าย กำนันคนดังในจังหวัดนครปฐม อายุ 35 ปี รายแรกคือ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ถูกยิงทั่วร่างกายกว่า 7 นัด อาการบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ขณะที่อีกรายคือ พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. ถูกยิงบาดเจ็บบริเวณแขนซ้าย ถูกนำส่ง รพ.ไปก่อนหน้านี้ โดยมีรายงานว่า ชนวนเหตุดังกล่าวเกิดจากกำนันพยายามจะโน้มน้าวขอวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่งให้พรรคพวกที่อยู่ในสังกัดของ พ.ต.ต.ศิวกร แต่ถูกปฏิเสธ ขณะที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มีคำสั่งให้เร่งติดตามตัวคนร้าย

ต่อมา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ขออำนาจศาลจังหวัดนครปฐมออกหมายจับ นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ กำนันนก ที่ จ.469/2566 ลงวันที่ 7 กันยายน ในความผิดฐาน “เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น” หลังพบพยานหลักฐานว่ามีส่วนเชื่อมโยง หรือเกี่ยวข้องกับกรณีที่ นายธนัญชัย หมั่นมาก หรือ หน่อง ก่อเหตุยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. จนเสียชีวิต และ พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.2 บก.ทล. ได้รับบาดเจ็บสาหัส

Advertisement

ล่าสุด เวลา 16.20 น. ขณะที่ พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ให้สัมภาษณ์สื่อถึงการเรียกประชุมทีมสอบสวนคลี่คลายคดีอยู่นั้น ญาตินำตัว นายประวีณ หรือ กำนันนก เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม ที่ห้องสืบสวนด้านทิศใต้ของ สภ.เมือง

โดยนายประวีณสวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว นั่งมาในรถเก๋ง สีบรอนซ์ ขับเข้ามาจอดหน้าห้องสืบสวน มี พ.ต.ท.ฤทธิชัยปกรณ์ ดำรงค์อิทธิสกุล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครปฐม รอรับ แล้วนำเข้าไปในห้องที่ทำการทันที

จากนั้น พล.ต.ท.ธนายุตม์ได้เข้าไปสอบสวนนายประวีณ พร้อมนายตำรวจสอบสวนกลางทันที

ขณะที่ นายเกาศัลย์ แก้วยิ่งยงค์ ทนายความ มาพร้อมกับญาติ เตรียมเอกสารหลักทรัพย์มาขอประกันตัวกำนันนกทันที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image