วุ่นทั้งเมือง! หนุ่มใหญ่มีอาการหลงลืม แจ้ง ตร. ลูกถูกฆาตกรรมในห้อง ทั้งที่ออกไปเรียนนานแล้ว

วุ่นทั้งเมือง! หนุ่มใหญ่มีอาการหลงลืม แจ้ง ตร. ลูกถูกฆาตกรรมในห้อง ทั้งที่ออกไปเรียนนานแล้ว

เมื่อวันที่ 7 กันยายน หน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 กองบังคับการตำรวจภูธรจันทบุรี ว่ามีเหตุฆาตกรรมภายในบ้านแห่งหนึ่งใน ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี โดยผู้แจ้งอยู่ในอาการตื่นตกใจ อ้างว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีผู้เสียชีวิตหลายราย ขอกำลังกู้ภัย และประสานขอสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจากเทศบาลเมืองท่าช้าง ร่วมกับทางตำรวจ เดินทางตรวจสอบ

หลังจากได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยงานต่างพากันกระจายกำลังทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ออกตระเวนค้นหาทุกซอกซอย นานกว่า 30 นาที ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่พบบ้านหลังที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้ง เนื่องจากเป็นชุมชนขนาดใหญ่ และมีตรอกซอกซอยทางเข้าชุมชนจำนวนมาก

Advertisement

ต่อมา นายธวัชชัย จันทกิจ นายกเทศมนตรีเมืองท่าช้าง พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้านได้ประสานผู้นำชุมชนและชาวบ้านในพื้นที่ ช่วยกันชี้ตำแหน่งพิกัดที่แคบลง จนพบบ้านหลังดังกล่าว พร้อมกับตัวผู้แจ้งอยู่ภายในบ้าน

บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีรั้วสแลนสีดำล้อมรอบ ตรวจสอบในบ้านพบชายวัยกลางคนอาศัยอยู่เพียงลำพัง จึงขอเข้าไปทำการพูดคุย เบื้องต้นพบว่าชายคนดังกล่าว มีอาการพูดจาวกไปวนมา จับใจความว่าลูกถูกทำร้ายอยู่ในห้องและห้องถูกล็อก

ต่อมาจึงได้ให้กู้ภัยช่วยสะเดาะกุญแจเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบด้านใน เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดปกติและไม่มีใครถูกทำร้ายหรือพักอยู่ในห้อง ขณะเดียวกัน ภรรยาชายเจ้าของบ้านได้มาช่วยพูดชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ว่าไม่มีใครอยู่ในห้องและไม่มีใครถูกฆาตกรรมตามที่สามีโทรไปแจ้ง และขอโทษที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด

ขณะที่เพื่อนบ้านใกล้เคียงให้ข้อมูลว่า ชายเจ้าของบ้านมักมีอาการหลงลืมคิดว่าลูกสาวอยู่ในห้อง ทั้งที่ไปโรงเรียนแล้ว แต่เพิ่งจะมาทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าถึงขนาดโทรไปแจ้ง 191 ว่ามีคนถูกทำร้ายเสียชีวิตอยู่ในห้อง

อย่างไรก็ตาม นับว่าโชคดีและทำให้เจ้าหน้าที่ทุกคนโล่งอกที่เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ตามที่เจ้าของบ้านโทรไปแจ้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image