ชุดสืบภาค 9 รวบหนุ่มใหญ่ ยิงสาว 15 บาดเจ็บ หึงหวงไปคบหาชายใหม่ หนีกบดานชายแดน 9 ปี

ชุดสืบภาค 9 บินรวบตัวหนุ่มใหญ่ยิงสาว 15 บาดเจ็บ หึงหวงที่ไปคบหาชายคนใหม่ หลังก่อเหตุในพื้นที่สงขลา หนีไปกบดานอยู่กับญาติที่ชายแดนไทย-ลาว จ.บึงกาฬ อยู่นาน 9 ปี แต่ก็ไม่รอด ส่วนเพื่อนร่วมทีม 2 คน ถูกจับไปก่อนแล้ว และถูกศาลสั่งจำคุกคนละ 22 ปี สารภาพหึงหวง และยอมรับผิด พร้อมขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป

วันที่ 8 ก.ย. 66 ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 9 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.สส.ภ.9 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส.ภ.9 และ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.สส.ภ.9 ได้มอบหมายให้ทาง พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.9 นำกำลังชุดสิบสวน ภาค 9 สนิกำลังร่วมกับตำรวจ สภ.ปากคาด จ.บึงกาฬ

นำหมายจับของศาล จ.สงขลา ลงวันที่ 21 พ.ค. 57 เข้าทำการจับกุม นายธีระชัย เทพจำปา อายุ 34 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ผู้ต้องหารายสำคัญในคดีร่วมกันพยามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมูบ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และยังถูกขึ้นบัญชีเป็นปืนรายสำคัญของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลำดับ 189 ค่าหัว 1 แสนบาท

หลังจากจากร่วมกับพวก 2 คน ล่อลวงหญิงสาวอายุ 15 ปี มายังที่เกิดเหตุบริเวณใต้สะพานเลียบคลอง ร.1 ม.7 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา และตกลงบางอย่างกันไม่ได้ จึงใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2557

Advertisement

ผู็สื่อข่าวรายงานว่าตำรวจได้ทำการสอบสวนสอบสวนทราบว่า นายธีระชัย ได้หลบหนีไปกบดานอยู่กับญาติในพื้นที่ อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ชายแดนไทย-ลาว อยู่นาน 9 ปี จึงประสานชุดสืบสวน สภ.ปากคาด และนำกำลังชุดสืบสวน ภาค 9 ขึ้นไปจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก และยอมให้จับแต่โดยดี ก่อนคุมตัวเดินทางกลับมายัง จ.สงขลา

สอบสวน นายธีระชัย ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยบอกว่า ในช่วงนั้นตนชอบพออยู่กับหญิงสาวอายุ 15 ปี คน และพูดคุยกันได้พักหนึ่ง ต่อมาปรากฏว่า หญิงสาวเริ่มตีตัวออกห่าง และไปคบหากับชายคนอื่น ด้วยความหึงหวง จึงนัดหญิงสาวมาเคลียร์กันในวันเกิดเหตุ และตนชวนเพื่อนมาด้วย 2 คน แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงใช้อาวุธปืนที่พกมายิงใส่หญิงสาวคนนั้นบาดเจ็บ ก่อนที่ทั้งตนเองเพื่อนจะแยกย้ายกันหลบหนีไป

นายธีรชัยกล่าวว่าตนเองนั้นหนีไปอยู่กับญาติที่ จ.บึงกาฬ อยู่ประมาณ 9 ปี และถูกตำรวจสืบสวนจับกุมได้ในที่สุด และยังบอกว่า ตนเองยอมรับผิด และขอโทษกับคนเจ็บและญาติด้วย

ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.ธนวัตกล่าวว่ามีผู้ร่วมกันก่อเหตุ 3 คน จับกุมไปได้แล้ว 2 คน และศาลพิพากษาจำคุกคนละ 22 ปี ส่วนคนที่ 3 คือ นายธีระชัย เทพจำปา ก็ถูกจับกุมได้เช่นกันในครั้งนี้ แม้จะหลบหนีไปกบดานดานไกลถึงชายแดนไทย-ลาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รายงานว่าชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 9 สามารถติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ได้ และยังเป็นมือปืนรายสำคัญของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลำดับ 189 ค่าหัว 1 แสนบาท นอกจากนั้นเมื่อวันที่ 4 ก.ย. สามารถจับกุมมือปืนรายสำคัญ ลำดับที่ 186 คือ นายนิพนธ์ ศรีชุมพวง อายุ 41 ปี ได้ 1 คน หลบหนีไปกบดานในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ถือเป็นความสำเร็จขอการสืบสวนตามที่ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้ให้ความสำคัญ และสั่งการไว้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image