อดีตนายกอบต.ดังเมืองกาญจน์ แถลงโต้ล้มละลาย จ่อฟ้องคอลัมน์ทีวีช่องดัง

อดีตนายกอบต.ดังเมืองกาญจน์ แถลงโต้ล้มละลาย จ่อฟ้องคอลัมน์ทีวีช่องดัง

จากกรณี นายธนณัฏฐ์ ศรีสันต์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี อาศัยความตามมาตรา 64 แห่งพระราชบัญญัติสภาตำบลและองค์การบริหารส่วนตำบล พ.ศ.2537 และที่แก้ไขเพิ่มเติม วินิจฉัยให้นายจักกฤช มหากิจวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแก่งเสี้ยน พันจากตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแก่งเสี้ยน ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม 2566 ตามมาตรา 64 (4) แห่งพระราชบัญญัติสภาตำบลและองค์การบริหารส่วนตำบล พ.ศ.2537 และที่แก้ไขเพิ่มเติมจนถึงปัจจุบัน โดยได้มีการออกประกาศเมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 15 กันยายน นายจักกฤช มหากิจวรกุล อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแก่งเสี้ยน เปิดแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับประกาศว่า ต้องการชี้แจงว่าที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นบุคคลล้มละลายนั้น แต่ ณ บัดนี้มไม่ใช่บุคคลล้มละลาย ส่วนกรณีนายอำเภอเมืองกาญจนบุรีจะมีคำสั่งต่อตัวตนเองอย่างไรนั้นเป็นเรื่องทางกฎหมาย ทั้งนี้ขอใช้สิทธิทางศาลฟ้องร้องดำเนินคดีกับคนที่กลั่นแกล้งและต้องไปสู้กันที่ศาล นอกจากนี้ต้องไปแก้ข้อกล่าวหาและขอยื่นอุทธรณ์ตามกระบวนการ

Advertisement

“การที่ศาลจะสั่งล้มละลายได้นั้นหนี้สินจะต้องมากกว่าทรัพย์สิน ช่วงที่ผมเข้ามารับตำแหน่งได้ยื่นบัญชีทรัพย์สินไปยัง ป.ป.ช.รวม 131 ล้านบาท แต่หนี้ที่ผมเป็นเป็นหนี้ที่ไม่ได้ไปโกงใคร เป็นหนี้ที่ทำธุรกิจถมดินที่บ้านพุน้ำร้อน เจ้าหนี้มี 4 คนเคลียร์กันหมดแล้ว และศาลได้สั่งยกเลิกการล้มละลายไปแล้วด้วย”นายจักกฤชกล่าวและว่า ส่วนตัวแล้วมีเจตนาต้องการให้ อบต.แก่งเสี้ยน เจริญเทียบเท่ากับตำบลอื่น แม้อบต.แก่งเสี้ยนเป็นอบต.ขนาดเล็ก งบประมาณไม่เยอะ ปีละประมาณ 10 ล้านบาทเศษ สิ่งสำคัญคือขยะมูลฝอย จำนวนมากถูกนำมาทิ้งกองอยู่ในพื้นที่ อบต.แก่งเสี้ยน เป็นผลประโยชน์มหาศาล มูลค่าสูง 1,000 ล้านบาท ตนจะคอยติดตามในเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง

นายจักกฤชกล่าวต่อว่าสำหรับบุคคลที่จะฟ้องร้องนั้นรายแรกเป็นผู้หญิง และอีกรายเป็นคอลัมน์ทีวีช่องดังช่องหนึ่งที่นำเอกสารข้อมูลที่ไม่ได้รับการรับรองจากศาลมาตีแผ่ ทำให้ได้รับความเสียหาย โดยจะให้เวลาอีก 3 วัน หากยังนิ่งเฉยไม่ขอโทษจะดำเนินคดีแน่นอน ส่วนตัวเชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเกมการเมือง โดยมีข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐกลุ่มหนึ่งให้การสนับสนุน และมีท่อน้ำเลี้ยงจากกลุ่มบุคคลที่พยายามจะเลื่อยขาเก้าอี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image