เจ้าของร้านกาแฟเศร้า ไฟไหม้ครั้งเดียวหมดตัว สูญกว่า 3 ล้านบาท

เจ้าของร้านกาแฟเศร้า ไฟไหม้ครั้งเดียวหมดตัว สูญกว่า 3 ล้านบาท หลังเคยประคองตัวผ่านช่วงโควิดมาได้

เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 19 กันยายน ร.ต.อ.นิพนธ์ ภูธรฤทธิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีไฟไหม้ร้านขายกาแฟ เลขที่ 121/21 หมู่ 5 ถนนราชพฤกษ์ ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จึงประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียงและรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมกับนายชีวิน ศรีอำคา ปลัดเทศบาลตำบลปลายบาง ที่เกิดเหตุพบรถดับเพลิงจำนวน 2 คัน กำลังช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ร้านกาแฟขนาดใหญ่อย่างรุนแรง เนื่องจากมีวัสดุภายในร้านเป็นเชื้อไฟอย่างดี ทำให้เพลิงลุกไหม้ทั้งร้านอย่างรวดเร็ว ใช้เวลา 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

น.ส.อรนุช เต็มนอง อายุ 47 ปี เจ้าของร้านกาแฟที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ช่วงประมาณ 12.00 น.กว่าๆ ขณะที่ตนกับลูกน้องช่วยกันเปิดร้านไปได้สักพัก สังเกตเห็นกลุ่มควันมาจากทางด้านบนหลังคาข้างห้องน้ำซึ่งมีฉนวนกันความร้อนติดตั้งอยู่ และมีลมพัดโกรกเข้ามาทางช่องนั้นพอดี ในตอนนั้นตนกับพนักงานในร้านไม่ได้สนใจหาเหตุว่าเกิดควันขึ้นมาได้อย่างไร พยายามจะช่วยกันดับไฟที่เริ่มลุกไหม้ แต่เนื่องจากมีลมพัดเข้ามาตลอดเวลาจึงทำให้ไฟลุกลามไปติดส่วนอื่นๆ ของร้าน

น.ส.อรนุชกล่าวว่า ตนเปิดร้านกาแฟแห่งนี้มาประมาณ 4 ปี ซึ่งในช่วงสถานการณ์โควิดที่ว่าหนักหนาแล้วเพราะร้านเปิดๆ ปิดๆ ตลอดในช่วงเวลานั้น จนสามารถประคับประคองผ่านสถานการณ์มาได้ ไม่คิดว่าในวันนี้ร้านกาแฟของตนจะถูกไฟไหม้หมดแบบนี้ ไม่เหลืออะไรเลย ตนใช้เงินลงทุนกับร้านไปประมาณ 3 ล้านบาท

Advertisement

ด้าน น.ส.อภิญา ทองจันทร์ อายุ 53 ปี เจ้าของร้านขายของชำที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับร้านกาแฟ กล่าวว่า ช่วงแรกสังเกตเห็นว่ามีกลุ่มควันลอยขึ้นมาเล็กน้อยก่อนจะเยอะขึ้นเรื่อยๆ สักพักต่อมาไม่ถึง 20 นาที ก็เกิดเปลวไฟลุกลามขึ้นมาจากในร้านอย่างรวดเร็ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้มาช่วยเหลือแต่ไม่ทันการ ซึ่งในขณะที่เกิดเพลิงไหม้นั้น มีเสียงระเบิดดังขึ้นมาเป็นระยะด้วย

โดยในระหว่างเกิดเหตุทางร้านได้เปิดให้บริการแล้วแต่ยังไม่มีลูกค้าเข้ามา จึงมีแต่เจ้าของร้านกับลูกน้องเท่านั้น ในตอนแรกทางเจ้าของร้านพยายามช่วยกันดับไฟเอง แต่สุดท้ายก็เกิดเปลวไฟลุกไหม้และลุกลามอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบว่าเกิดมาจากอะไรแต่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรมากกว่า

นายชีวิน ศรีอำคา ปลัดเทศบาลตำบลปลายบาง กล่าวว่า หลังควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ พบว่าร้านกาแฟได้รับความเสียหายหมดทั้งร้าน ซึ่งจะได้กั้นพื้นที่ของร้านกาแฟเป็นพื้นที่อันตรายไว้ก่อนชั่วคราว จากนั้นในวันพรุ่งนี้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาจะเข้ามาตรวจสอบโครงสร้างว่ามีความแข็งแรงและปลอดภัยหรือไม่ เพื่อมีคำสั่งต่อไป นอกจากนี้ยังต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาทำการตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้เช่นกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image