แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ ‘ลูกชาย’ เขียน จ.ม.ลา ก่อนจบชีวิตที่เถียงนา น้อยใจเมียบ่นสูบบุหรี่จัด

แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ ลูกชายจบชีวิตที่เถียงนา ปมน้อยใจเมียบ่นสูบบุหรี่จัด

เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 19 กันยายน ร.ต.อ.สุขอินทร์ ราจันทร์แก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิต ที่เถียงนาท้ายบ้านโนนงาม หมู่ 8 ต.บ้านขาว จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี กู้ชีพ อบต.บ้านขาว รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นเถียงไม้ยกพื้นสูง 1 เมตร มุงด้วยสังกะสี ไม่มีฝากั้นพบศพ นายต๊ะ อายุ 24 ปี ชาว อ.เมือง จ.อุดรธานี ใช้ผ้าขนหนูสีเทาผูกคอกับขื่อหลังคา สภาพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงยีนขายาว พบกระเป๋าสะพายสีดำ เสื้อยืดแขนสั้นสีดำ ขวดน้ำ มุ้ง ของผู้ตายวางอยู่บนเถียงนา

นอกจากนี้ ยังพบขวดน้ำทับกระดาษมีข้อความเขียนด้วยลายมือผู้ตายว่า ผิดหวังมาหลายแล้ว ด้ายคิดดีแล้วที่ทำแบบนี้ แม่ฝากเมียผมแนเด้อ ผมบ่สมควรอยู่แล้ว” จากการชันสูตรเสียชีวิตมาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยมีแม่ ภรรยา และญาติผู้ตายเดินทางมาดูศพ ต่างร้องไห้กันระงม

Advertisement

นายธนพล อายุ 25 ปี เพื่อนรุ่นพี่ผู้ตาย พบศพคนแรกเล่าว่า ผู้ตายมีปัญหากับภรรยา เช้านี้ได้ทักไปในกลุ่มไลน์เพื่อน บอกว่าดูแลเมียไม่ดีทิ้งเขากลับมาอยู่บ้าน จากนั้นก็บอกว่าผมรักทุกคนเด้ออ้าย ซึ่งในกลุ่มก็ตอบกลับว่า ถ้าบอกอะไรก็ให้เชื่อฟัง ผู้ตายก็ตอบกลับมาว่าไม่ไหวแล้ว พร้อมกับถ่ายรูปกระท่อมนาส่งมาให้ดู ตนกลัวว่าผู้ตายจะคิดสั้น จึงรีบออกมาหาผู้ตายที่เถียงนา เพราะมีเพื่อนอีกคนในกลุ่มรู้ว่าผู้ตายมักจะมาอยู่ที่นี่ จึงส่งตำแหน่งมาให้ตน พอตนมาถึงก็ไม่ทันแล้ว

นางเลียม อายุ 50 ปี แม่ผู้ตายเล่าทั้งน้ำตาว่า ผู้ตายเปิดร้านรับซื้อของเก่ากับภรรยา ผู้ตายจะมีนิสัยคิดมากและเครียด ต้องกินยาคลายเครียดกับยาความดัน ก่อนเกิดเหตุ เมื่อ 2 วันก่อนผู้ตายกลับมาบ้าน บอกกับตนว่าน้อยใจเมียบ่นเรื่องสูบบุหรี่ จึงกลับมานอนที่บ้านแม่ 2 คืน อาจจะมีปัญหาอะไรที่มากกว่านั้น แต่ก็ไม่เคยเล่าให้แม่ฟัง เช้าวันนี้ผู้ตายโทรหาแม่ บอกว่าจะมาหาตนที่ตลาดตอนเที่ยงวัน แต่ก็ไม่มาและมีชาวบ้านไปแจ้งว่าลูกผูกคอตายที่เถียงนาของยาย

น.ส.ณัฐพร อายุ 23 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าว่าอยู่กินด้วยกัน 9 เดือน ยังไม่มีลูกด้วยกัน ผู้ตายเป็นคนคิดมาก ตนไม่รู้ว่าผู้ตายเป็นอะไร อยู่เฉยๆ ก็ออกจากบ้านไปหาแม่ ตนคิดว่าผู้ตายไม่มีเหตุผล ผู้ตายสูบบุหรี่ตนก็พูดว่าสูบบุหรี่มากไป เพราะตนห่วงสุขภาพ ไม่อยากให้สูบบุหรี่ ทำให้มีปากเสียงกันเล็กน้อย และผู้ตายชอบคิดว่ามีคนพูดให้ว่าไม่ออกไปทำงานช่วย พอผู้ตายกลับบ้านตนจึงบล๊อคเฟซและไลน์ไม่คุยดวย เพราะผู้ตายเป็นคนไม่มีเหตุผล โกรธแล้วกลับบ้านไปอยู่กับแม่ ไม่คิดว่าจะมาผูกคอตาย

ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายเป็นคนคิดมาก น้อยใจที่ภรรยาบนเรื่องสูบบุหรี่ จึงกลับมาบ้านหาแม่ และตัดสินใจผูกคอตาย จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image