พ่อ แม่ใจสลาย ลูกชายวัย 5 เดือนครึ่ง ปล่อยลูกนอนคว่ำหน้า เสียชีวิต บนที่นอนห้องเช่า

พ่อ แม่ใจสลาย ลูกชายวัย 5 เดือนครึ่ง ปล่อยลูกนอนคว่ำหน้า เสียชีวิตบนที่นอนห้องเช่า

เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 18 กันยายน 2566 ร.ต.อ.(หญิง) จุฑามาศ เกื้อสกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กทารกเสียชีวิต ที่บ้านเช่า หมู่ 11 บ้านโนนภู่ทอง หมู่ ต.บ้านจั่น จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี กู้ชีพ รพ.ศูนย์อุดรธานี รุดไปตรวจสอบพบ น.ส.ธนภร  อายุ 28 ปี อุ้มศพ ด.ช.ณดล อายุ 5 เดือนครึ่ง นั่งร้องไห้อยู่ในห้องนอน

โดย น.ส.ธนภร เล่าว่า แต่งงานกับนายสุวิทย์ อายุ 42 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน เป็นผู้ชายทั้งคู่ คนแรกชื่อน้องปาล์ม อายุ 1 ปี 6 เดือน คนเล็กชื่อน้องปุ๊บปั๊บ อายุ 5 เดือนครึ่ง ซึ่งกำลังพลิกคว่ำได้ โดยตนกับสามีมาเช่าบ้านอยู่ที่นี่ได้ 3 วัน ซึ่งอยู่ติดกับบ้านปู่และย่า

“ก่อนเกิดเหตุ ตนเลี้ยงลูกอยู่บ้านคนเดียว ส่วนสามีไปทำงาน เวลาประมาณ 12.00 น. ตนและน้องปาล์มนอนอยู่บนเตียงนอนในห้อง ส่วนน้องปุ๊บปั๊บนอนคว่ำหน้าอยู่บนที่นอนที่พื้น ตนและลูกคนโตนอนหลับ มาลูกรู้สึกตัวตอน 13.30 น. แต่ตนมองไม่เห็นน้องปุ๊บปั๊บ จึงลุกขึ้นมาเปิดผ้าห่มออก ก็พบน้องปุ๊บปั๊บนอนคว่ำหน้าไม่หายใจ ริมฝีปากสีม่วงคล้ำ”

Advertisement

น.ส.ธนภร  เล่าอีกว่า ตนจึงรีบอุ้มลูกไปบ้านน้าบอกให้พาไปโรงพยาบาล ช่วยกันผายปอดด้วยการเป่าปาก ซึ่งลูกก็มีริมฝีปากสีแดงขึ้น ตนก็รีบนำลูกไป รพ.สต.กลิ้งคำ ลูกก็นิ่งอีก ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ช่วยกัน CPR และแจ้งรถกู้ชีพ 1669 มารับลูกไปส่งโรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม ซึ่งแพทย์ที่ห้องฉุกเฉินแจ้งว่าน้องปุ๊บปั๊บเสียชีวิตแล้ว ซึ่งตนรู้สึกเสียใจมาก “อยากบอกว่าคิดถึงลูกมาก อยากให้ลูกกลับมา”

นายสุวิทย์ อายุ 42 ปี พ่อน้องปุ๊บปั๊บ เล่าว่า เป็นช่างซ่อมรถ ขณะกำลังทำงาน ภรรยาโทรมาบอกว่าน้องไม่หายใจแล้ว ซึ่งก่อนตนออกไปทำงาน ตนได้หยอกเล่นกับลูกตามปกติ ลูกก็เล่นกับตน เสร็จแล้วตนได้เปลี่ยนแพมเพิสให้น้องปุ๊บปุ๊บ ซึ่งตนไม่มีลางสังหรณ์มาก่อนเลยว่าจะเสียลูกไป อยากบอกลูกว่า “ ชาติหน้าถ้ามีโอกาสให้เกิดมาเป็นพ่อลูกกันอีกนะ”

ตำรวจสันนิษฐานว่า น.ส.ธนภร นอนหลับกับลูกคนโต ทำให้ลูกคนเล็กซึ่งนอนคว่ำหน้า มีผ้าห่มคลุมหายใจไม่ออก ทำให้เสียชีวิต จึงมอบศพให้พ่อแม่น้ำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่เดินทางกลับไปหมดแล้ว นายสุวิทย์ฯ ได้อุ้มร่างน้องปุ๊บปั๊บมาที่บ้านของปู่และย่า โดยมีการนำโลงศพมาไว้ที่บ้านรออยู่ก่อนหน้า เมื่อมาถึงได้ส่งร่างให้ย่านำไปใส่ในโลง บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าสลด ย่าได้บอกให้ลูกชายและลูกสะใภ้ดูแลลูกอีกคนให้ดี อย่าให้เกิดเหตุสลดแบบนี้ขึ้นอีก

นายธวัชชัย อายุ 78 ปี นางทองวัน ประทุมมาศ อายุ 66 ปี ปู่และย่าน้องปุ๊บปั๊บ ร่วมกันให้ข้อมูลอีกว่า ตนเองมีลูกชาย 2 คน นายสุวิทย์ฯ เป็นลูกคนเล็ก หลังจากแต่งงานแล้วก็ออกไปเช่าบ้านอยู่กับลูกสะใภ้ เพราะเขาอยากอยู่กันตามลำพัง แต่พอคลอดน้องปุ๊บปั๊บมาแล้ว ก็ได้ย้ายมาเช่าบ้านหลังนี้ เพราะอยู่ใกล้กัน จะได้มาหาสู่กันง่ายขึ้น ตนบอกลูกแล้วว่าให้มาอยู่ด้วยกัน แต่ลูกก็ยืนยันว่าอยากมีความเป็นส่วนตัว ปู่และย่าก็ไม่ได้ว่าอะไร ลูกก็จะอุ้มหลานเดินมาเล่นด้วย หลานกำลังน่ารัก เสียใจมากที่ต้องเสียหลานไปจากเหตุการณ์นี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image