ครู สุดปลื้ม ‘มนพร’ ศิษย์เก่า ร.ร.นครพนมวิทยาคม นั่ง รมช.คมนาคม ฝากแก้ปัญหา ศก.

ครู สุดปลื้ม ‘มนพร’ ศิษย์เก่า ร.ร.นครพนมวิทยาคม นั่ง รมช.คมนาคม ฝากแก้ปัญหา ศก.

เมื่อวันที่ 20 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.นครพนม หลังจากที่ นางมนพร เจริญศรี ส.ส.นครพนม เขต 2 พรรคเพื่อไทย ได้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ถือเป็นรัฐมนตรีหญิงคนแรกของ จ.นครพนม และของอีสาน ที่ได้เข้าไปทำงานในกระทรวงคมนาคม ทำให้ตัวแทนภาครัฐ เอกชน และประชาชน ต่างออกมาแสดงความยินดีไม่ขาดสาย รวมถึงผู้บริหาร คณะครูอาจารย์ เพื่อนร่วมสถาบัน สมาคมศิษย์เก่า ไปจนถึงลูกศิษย์สถาบันการศึกษาชื่อดัง ของ จ.นครพนม คือโรงเรียนนครพนมวิทยาคม ได้ออกมาชื่นชม แสดงความยินดี รวมถึงขึ้นป้ายแสดงความยินดี และเป็นเกียรติประวัติของโรงเรียน

ด้าน นายธนูศักดิ์ วรรณคำผุย หรือครูนู อายุ 65 ปี อดีตรองผู้อำนวยการโรงเรียนนครพนมวิทยาคม ในฐานะครูที่เคยสอนระดับชั้นมัธยมศึกษา เปิดเผยว่า ตนในฐานะที่เคยเป็นครูผู้สอนนักเรียนมัธยมรุ่นแรกของโรงเรียน นครพนมวิทยาคม ตั้งแต่ปี 2521 โดยทางโรงเรียนรับนักเรียนมัธยมเป็นปีแรก มีนางมนพร เป็นลูกศิษย์ด้วย ยอมรับว่าชื่นชมยินดี และภาคภูมิใจที่มีลูกศิษย์ได้รับตำแหน่งถึงรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ตนเคยสอนมาตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 และได้ทำการสอนทุกวิชา เพราะแต่ก่อนบุคลากรครูมีจำนวนไม่พอ ต้องสอนควบหลายวิชา

นายธนูศักดิ์ กล่าวว่า นางมนพร เป็นคนตัวเล็ก พื้นฐานเป็นคนมีอัธยาศัยไมตรี อ่อนน้อมถ่อมตน เคารพต่อครูอาจารย์ รวมถึงเพื่อนร่วมรุ่น และศิษย์ร่วมสถาบัน เป็นคนร่าเริงแจ่มใส ทำให้มีเพื่อนพี่น้องสนิทสนมจำนวนมาก ที่สำคัญเป็นคนกล้าแสดงออก เรียนเก่ง มีภาวะเป็นผู้นำตั้งแต่เรียนชั้นมัธยม เดิมก่อนนี้ยังเชื่อมาตลอดว่าจะต้องมีอนาคตที่ดี จนในที่สุดเป็นตามคาดไม่ผิดหวัง ได้เป็นตัวแทนพี่น้องประชาชน มาตั้งแต่นักการเมืองท้องถิ่น จนถึงทำหน้าที่ผู้แทนขวัญใจประชาชน และได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ตลอดเวลาที่ผ่านมา มีความสม่ำเสมอไม่เคยลืมคุณครูอาจารย์ รวมถึงเอาใจใส่ในการดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชน สนับสนุนกิจกรรมของโรงเรียน รวมถึงสมาคมศิษย์เก่า โรงเรียนนครพนมวิทยาคม มาตลอด

Advertisement

นายธนูศักดิ์ กล่าวต่อว่า อีกทั้งไม่เคยวางตัวข่มคนอื่น ทั้งที่เป็นลูกสาวบุญธรรมของ นายแพทย์ ประสงค์ บูรณ์พงศ์ อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพนม อดีต ส.ส. นครพนม และเป็นรัฐมนตรีหลายสมัย มาถึงวันนี้ เชื่อมั่นว่า รัฐบาลชุดใหม่ ไม่ผิดหวังแน่นอน ที่ได้ ส.ส. เดือน ทำงานสนับสนุนรัฐบาล ในการดูแลช่วยเหลือประชาชน แก้ปัญหาเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ฝากความหวัง ขอให้เป็นที่พึ่งของประชาชน ทำงานสนับสนุนรัฐบาล ในการเร่งสร้างงาน สร้างอาชีพ แก้ปัญหาเศรษฐกิจ แก้ไขความยากจน แก่ประชาชนรากหญ้า ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยมั่นใจว่าประชาชนไม่ผิดหวัง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image