คืบหน้าคดีซุ่มยิงที่โคราช จน ด.ช.วัย 14 เสียชีวิต คุมตัวชายต้องสงสัยแล้ว 1 ราย ให้การปฏิเสธ

คืบเหตุวัยรุ่นจอดเก๋งซุ่มยิง จน ด.ช.วัย 14 เสียชีวิต คุมตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว 1 ราย ให้การปฏิเสธ ครอบครัวเตรียมรับร่างมาบำเพ็ญกุศลด้วยความโศกเศร้า

จากกรณีช่วงเวลา 01.10 น. วันที่ 24 กันยายน มีเหตุยิงกันบริเวณถนนบายพาสพิมาย-หินดาด ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ทำให้ ด.ช.กีรติ หรือ น้องคิม อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 เสียชีวิต ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อเล่นคือ กาย อายุ 16 ปี ถูกนำส่งรักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสอบสวนหาผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ล่าสุด นำตัว ผู้ต้องสงสัย 1 ราย เป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี มาสอบสวน เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานจึงลงพื้นที่ตรวจหาเขม่าดินปืนจากนิ้วมือผู้ต้องสงสัย

วันเดียวกัน (24 กันยายน) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดสัมฤทธิ์ตะวันตก ต.สัมฤทธิ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลน้องคิม โดยญาติกำลังจัดสถานที่เพื่อรอรับร่างน้องคิม หลังจากนำไปชันสูตรที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา

Advertisement

จากการสอบถาม นางสำรวย อายุ 72 ปี และ นายสมพงษ์ อายุ 71 ปี ยายและตาของผู้ตาย เล่าว่า หลานชายเป็นเด็กเรียนเก่ง ไม่ค่อยพูด ปกติหลานชายจะไปเรียนในตัว จ.นครราชสีมา ไปเช้าเย็นกลับ จะอาศัยอยู่กับป้าซึ่งเป็นพี่สาวของแม่ ส่วนแม่ไปทำงานอยู่ต่างประเทศ ก่อนเกิดเหตุหลานชายออกไปนั่งเล่นกับเพื่อนๆ ในหมู่บ้านตามปกติ ยายก็ไม่รู้ว่าหลานออกมาเที่ยวในตัว อ.พิมาย จนมารู้อีกทีตอนตี 3 ว่าหลานชายถูกยิงเสียชีวิต

จากการสอบถาม เพื่อนที่ไปด้วยกัน เล่าว่า พากันไปเที่ยวที่ร้านแห่งหนึ่ง ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหารและปาร์ตี้น้ำกระท่อม เมื่อคืนที่ผ่านมามีดีเจสายบันเทิงชื่อดังในติ๊กต็อกมาจัดกิจกรรมที่ร้านด้วย เบื้องต้นทราบว่าขณะเกิดเหตุน้องคิมได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนที่ไปด้วยกัน น้องคิมนั่งตรงกลาง มีเพื่อนชื่อ นนท์ เป็นคนขับ และ กาย ผู้ได้รับบาดเจ็บนั่งหลังสุด

พอมาถึงที่เกิดเหตุมีคนที่อยู่ในรถเก๋ง ซึ่งจอดอยู่ข้างทางยิงปืนออกมาใส่รถจักรยานยนต์ที่ผู้ตายนั่งมา จนเป็นเหตุให้มีคนเจ็บและเสียชีวิต ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เวลา 16.00 น. ญาตินำร่าง ด.ช.กีรติ มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสัมฤทธิ์ตะวันตก บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดย นางวิทย์ อายุ 72 ปี ยายของ ด.ช.กีรติ โผเข้ากอดรูปหลาน ร้องไห้แทบขาดใจ

ยายกล่าวว่า น้องเป็นเด็กดี เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว ซึ่งพ่อมีอาชีพขับรถบัสโดยสาร ส่วนแม่ทำงานอยู่ในต่างประเทศ ยายเป็นคนเลี้ยงดูน้องตั้งแต่เล็กๆ ซึ่งน้องเป็นคนเรียนดี อยู่ชั้น ม.2 ตั้งใจเรียน ไม่เกเร และ ไม่ค่อยชอบออกไปไหน

ยายวิทย์กล่าวอีกว่า คืนเกิดเหตุมีเพื่อนชวนออกไปขี่รถจักรยานยนต์เล่น น้องคิมเพิ่งออกจากบ้านไปเที่ยวกับเพื่อนเป็นครั้งแรกก็มาโดนลูกหลง ซึ่งกลุ่มผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มของน้อง ทำให้น้องถูกยิงเสียชีวิต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image