สุดเศร้า…จนท.หลั่งน้ำตา พบแล้วร่างหนูน้อยวัย 5 ขวบ ถูกน้ำป่าพัดจมหาย นานร่วม 4 วัน

สุดสะเทือนใจ…ไร้ปาฏิหาริย์ พบแล้วร่าง หนูน้อยวัย 5 ขวบ ถูกน้ำป่าพัดจมคลอง นานร่วม 4 วัน

เมื่อวันที่ 26 กันยายน ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านคลองตะเคียน หมู่ 7 ต.พลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้า ปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาย จากเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 ก.ย. 66 ที่ผ่านมา

เบื้องต้นทำให้มีผู้ถูกน้ำป่าพัดสูญหายไป 2 ราย เป็นหญิงอายุ 36 ปี 1 ราย และเด็กหญิง 5 ขวบ 1 ราย
ซึ่งผลการปฏิบัติงานทีมค้นหาตลอด 3 วันที่ผ่านมา ได้พบร่างผู้สูญหายหญิงอายุ 36 ปีแล้ว ส่วนน้องมิ้น หรือ น้องมีนยู เด็กหญิงวัย 5 ขวบ ยังไม่พบตัว ซึ่งในวันนี้จึงเข้าสู่วันที่ 4 ของการค้นหา

ซึ่งปฏิบัติการของวันนี้ เริ่มขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. บริเวณวัดคลองตะเคียน อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นจุดอำนวยการรวมพล กำลังเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมปฏิบัติการพาน้องกลับบ้าน โดยในวันนี้ได้มีการนำ K9 สุนัขฝึกค้นหา จากกองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรี ตราด มาช่วยทีมดมกลิ่นค้นหา น้องมีนยู

Advertisement

โดยความคืบหน้า ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. ชุดลอยคอค้นหา ได้พบร่างของ ด.ญ.เขมวิกา ชองสกุล หรือน้องมีนยู อายุ 5 ปี แล้ว โดยจุดที่พบอยู่บริเวณฝายน้ำล้นคลองตะเคียน พื้นที่หมู่ 9 บ้านพังคะแลง โดยจุดที่พบร่างน้องติดอยู่บริเวณช่วงโค้ง ของฝายน้ำล้น ซึ่งมีลักษณะเป็นเวิ้งกว้าง และน้ำวนไหลเชี่ยว และเป็นกอไผ่
ช่วงระหว่างสะพานทุ่งตาอิน-คลองตะเคียน อำเภอเขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรี ห่างจากจุดที่น้องเล่นน้ำประมาณ 10 กิโลเมตร

ขณะที่ นายสุดเขต กาฬสินธุ์ ชุดปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายภายในน้ำ เปิดเผยว่า ได้ทำการค้นหาวันนี้เป็นวันที่ 4 ซึ่งภารกิจครั้งนี้เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากน้ำในคลองมีความแรง ประกอบกับมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ทำให้ระดับน้ำสูงขึ้น และมีน้ำป่าหลากเป็นบางช่วง รู้สึกโล่งใจที่ได้พาน้องกลับบ้าน ตามที่ตั้งใจไว้

ต่อมากำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้ช่วยกันนำร่างน้องขึ้นจากลำคลอง ท่ามกลางความเศร้าสลดของทีมปฏิบัติการค้นหา ที่ต่างหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจ ทั้งนี้จากกปฏิบัติการพาน้องกลับบ้าน ค้นหาผู้สูญหายตลอด 4 วัน จนมาพบร่างของน้อง นั่นหมายความว่าปาฏิหาริย์ที่จะให้พบน้องในสภาพยังมีชีวิต ความหวังเดียวของแม่และญาติพี่น้อง สูญสลายไปด้วย ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าของทีมค้นหา

ร.ต.อ.สง่า สุทธิชัย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เขาคิชฌกูฎ ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมถ่ายภาพโดยรอบตลอดจนสอบปากคำพยานแวดล้อมบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนประสาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ช่วยกันนำร่างของน้องมีนยูไปยังโรงพยาบาลเขาคิชฌกูฎ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดก่อนประสาน ทางแม่และครอบครัว รอรับร่างน้องมีนยู ไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image