สุโขทัยอ่วม! ฝนตกตลอดคืน น้ำยมทะลัก กระแทกตลิ่งขาดท่วมหลายพื้นที่

สุโขทัยอ่วม! ฝนตกตลอดคืน น้ำยมทะลัก กระแทกตลิ่งขาดท่วมหลายพื้นที่

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในหลายพื้นที่ของจังหวัดสุโขทัย ที่อยู่ใกล้แม่น้ำยม ถูกกระแสนน้ำจากแม่น้ำยมไหลทะลักเข้ากัดเซาะ ทั้งผิวถนน พนังกั้นน้ำยม ขาดเสียหายไปหลายจุด ใน 2 อำเภอ คือ อ.ศรีสำโรง และ อ.เมืองสุโขทัย หลายหน่วยงาน ทั้งเจ้าหน้าที่ ที่ทำการปกครอง อส.กู้ภัย ต้องวิ่งวุ่นกันทั้งคืนเพื่อนำกระสอบทรายเข้าอุดรอยรั่ว แต่ก็ไม่สำเร็จ

ทำให้น้ำจากแม่น้ำยมไหลกัดเซาะผิวถนนและคอสะพานข้ามแม่น้ำยมวังใหญ่ ได้รับความเสียหายจนมวลน้ำไหลทะลักเข้าสู่บ้านเรือนประชาชน ม.6 บ้านวังใหญ่ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงสุโขทัย ต้องประกาศปิดเส้นทางการจราจรชั่วคราวระหว่าง กม.12+750 หมู่ 6 บ้านวังใหญ่ และ กม.13+150 หมู่ 8 บ้านวังทอง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย และที่ ม.5 ต.วัดเกาะ น้ำจากแม่น้ำยมได้เอ่อล้นเข้าท่วมบ้าน และผิวถนน สูง 30-50 ซม. ประชาชนได้รับความลำบากในการสัญจรออกจากบ้าน

ส่วนที่ ต.ยางซ้าย อ.เมืองสุโขทัย เมื่อคืนที่ผ่านมาน้ำจากแม่น้ำยมที่มีกำลังลงและเร็วได้กัดเซาะพนังดินกันน้ำยม บริเวณ ม.5 บ้านวังโพธิ์ ต.ยางซ้าย ขาดเป็นทางยาวกว่า 7 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปอุดรอยรั่วบริเวณนี้ได้ ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่ทำการเกษตร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนาข้าว

Advertisement

ส่วนที่ ต.ปากแคว ที่ถูกน้ำท่วมรุนแรงเนื่องจากบริเวณนี้เป็นโค้งน้ำทำให้กระแสน้ำมีความเร็วและแรง กระแทกตลิ่งแม่น้ำยมช่วงนี้ขาด เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าไปซ่อมแซมได้ รวมถึงที่วัดปากแคว น้ำจากแม่น้ำยมยังได้ไหลเข้าท่วมภายในบริเวณวัด ถูกน้ำท่วมสูง 50 ซม.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image