มอบตัวแล้ว คนขับกระบะชนกลุ่มปั่นจักรยานตาย 2 พบเป็นทหาร ซดนมเปรี้ยวก่อนเป่าแอลกอฮอล์

มอบตัวแล้ว คนขับรถกระบะชนกลุ่มปั่นจักรยานเสียชีวิต 2 ราย พบเป็นทหาร นพค.52 ยศพันจ่าเอก เจ้าตัวปิดปาก แต่ขอซดนมเปรี้ยวก่อนเป่าได้ 40 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ตำรวจส่งเจาะเลือดต่อ คาดเกิน 50 รถไม่มี พ.ร.บ. ขณะญาติผู้เสียชีวิตเผยรู้สึกน้อยใจทำไมคนออกกำลังกายถึงตายก่อนคนดื่มเหล้า

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีกลุ่มชมรมจักรยานนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ปั่นจักรยานแบบเสือหมอบออกกำลังกายตอนเช้าแล้วถูกรถกระบะพุ่งชน 2 คันสุดท้าย เสียชีวิต 2 ราย จากที่ปั่นไปด้วยกัน 6 คัน ผู้ก่อเหตุขับรถหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 05.00 น.ที่ผ่านมา บนถนนสาย 24 ช่วงบ้านระเบิก หมู่ 13 ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์

ต่อมาเวลา 08.00 น. ได้รับแจ้งจากตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ ว่าคนขับรถกระบะที่ขับชนเดินทางมามอบตัวพร้อมรถกระบะแล้ว จากการตรวจสอบพบว่ารถคันที่ชนเป็นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ แบบแค็บ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียนบุรีรัมย์ ไม่มีการต่อภาษีและ พ.ร.บ. สภาพด้านหน้าซ้ายของตัวรถได้รับความเสียหาย

Advertisement

ส่วนคนขับรถคือ พันจ่าเอกฉัตรเพชร อายุ 50 ปี สังกัดหน่วยพัฒนาเคลื่อนที่ (นพค.) 52 อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ก่อนที่ตำรวจจะทำการเป่าวัดแอลกอฮอล์ พันจ่าเอกฉัตรเพชรได้ดื่มนมเปรี้ยวไปหลายขวด ทำให้ผลการวัดแอลกอฮอล์ได้เพียง 40 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ยังไม่เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ตามที่กฎหมายกำหนดต้องได้รับโทษเมาแล้วขับ แต่ตำรวจได้ส่งตัวไปเจาะเลือดที่ รพ.เฉลิมพระเกียรติ เพื่อยืนยันอีกครั้ง

นางประพิมพรรณ อายุ 64 ปี ภรรยา นายณรงค์ชัย อายุ 68 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า การที่ตำรวจตรวจพบแอลกอฮอล์อยู่ในร่างกายแสดงว่าจะต้องดื่มเหล้ามาอย่างแน่นอน พวกตนทุกคนล้วนไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตรงกันข้ามชอบออกกำลังกายมากกว่า ส่วนหนึ่งก็รู้สึกน้อยใจที่คนออกกำลังกายจะมาตายก่อนคนกินเหล้า ทั้งนี้ หากผลการตรวจเลือดพบว่ามีแอลกอฮอล์ในเลือดเกินกว่ากฎหมายกำหนด พวกตนจะเอาเรื่องจนถึงที่สุด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image