หวั่นอันตราย! ฝูงหมาจรบุกยึดโรงเรียน น.ร.-ครู ผวา แจ้งปศุสัตว์ให้จับ กลับบอกไม่มีกรงขัง 

ฝูงสุนัขจรจัด บุกโรงเรียนหนองทะเลวิทยา คณะอาจารย์ผวา กลัวจะเป็นอันตรายกับเด็กๆ และบุคลากรในโรงเรียน แจ้งปศุสัตว์จังหวัดกระบี่ ให้มาจัดการ แต่ทางเจ้าหน้าที่กลับบอกว่า ไม่มีกรงขัง ถามหากรงขังของโรงเรียน ก็เลยไม่สามารถทำอะไรกับสุนัขฝูงนี้ได้

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัญหาสุนัขจรจัด ในพื้นที่ ตำบลอ่าวนาง และตำบลหนองทะเล เหมือนกับปัญหาโลกแตกแก้ไขกันไม่จบไม่สิ้น หลายครั้งหลายคราวฝูงสุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่ ตามแหล่งท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกระบี่ และได้กัดนักท่องเที่ยว จนได้รับบาดเจ็บต้องไปรักษาตัวในโรงพยาบาล และต้องฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า

ถึงแม้ว่า มันเป็นเรื่องหมาๆ แต่ผลที่สะท้อนกลับมาเป็นเรื่องใหญ่โตทำลายภาพพจน์ชื่อเสียงการท่องเที่ยว ของจังหวัดกระบี่ มาหลายครั้งหลายหนแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด ฝูงสุนัขจรจัดจำนวนมาก เปลี่ยนจากที่เคยหากินบริเวณชายหาด ตามแหล่งท่องเที่ยว กลับมาหากินและยึดพื้นที่ของโรงเรียนหนองทะเลวิทยา อยู่ที่ หมู่ 1 ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ เป็นจำนวนหลาย 10 ตัว ที่มาหาเศษอาหาร จากโรงอาหาร และหลับนอน ไม่ยอมไปไหน สร้างความหวาดผวากับเด็กนักเรียน และบุคลากรในโรงเรียน เพราะว่าจากการดูพฤติกรรมของสุนัขฝูงนี้ ไม่ค่อยเป็นมิตรกับผู้คน ไม่รู้จะกัดเด็กและบุคลากรในโรงเรียนวันไหน

Advertisement

ทางอาจารย์ ของโรงเรียน หนองทะเลวิทยา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อกล่าวว่า ฝูงสุนัขที่ได้เข้ามาอยู่ในโรงเรียน มีประมาณกว่า 10 ตัว ได้มายึดพื้นที่ของโรงเรียนอยู่นานแล้ว สร้างความหวาดกลัวให้กับนักเรียนและอาจารย์ในโรงเรียน

นอกจากนั้นแล้ว ฝูงสุนัขดังกล่าว ยังขึ้นไปหลับนอนบนอาคารเรียน ก่อให้เกิดความรำคาญ และสิ่งที่สำคัญ โรงเรียนหนองทะเลวิทยาแห่งนี้ นักเรียนอาจารย์ และบุคลากรในโรงเรียน ส่วนใหญ่เป็นมุสลิมนับถือศาสนาอิสลาม สุนัขเป็นสัตว์ต้องห้ามเลี้ยงตามหลักการของศาสนา แต่ก็ไม่มีกล้าทำร้ายฝูงสุนัขเหล่านี้ เพราะเกรงกลัวจะผิดกฎหมาย

ล่าสุดได้แจ้ง ขอความช่วยเหลือไปยัง ปศุสัตว์จังหวัดกระบี่ซึ่งเข้าใจว่า น่าจะเป็นหน่วยงานที่มาจัดการกับฝูงสุนัขเหล่านี้ได้

ทางเจ้าหน้าที่ของปศุสัตว์จังหวัดกระบี่ก็ได้เดินทางมาดู ฝูงสุนัขในโรงเรียน และได้สอบถามอาจารย์ว่าทางโรงเรียน มีกรงขังสุนัขหรือไม่ เพราะทางปศุสัตว์ ไม่มีกรงขัง ก็เลยไม่สามารถทำอะไรได้ ทางเจ้าหน้าที่ของปศุสัตว์ ก็ต้องเดินทางกลับไป ไม่สามารถแก้ปัญหาอะไรได้เลย

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image