อึ้ง! แม่ทิ้งลูกในปั๊ม อ้างเรียนจากเน็ต ทำคลอดเอง ต้นเหตุ ‘เด็กติดเชื้อ’ สำนึกผิดขอคืน

แม่ทิ้งทารกใน ‘ห้องน้ำปั๊ม’ สำนึกผิดกลับมารับลูก อ้างพลาดมีสัมพันธ์กับรุ่นพี่กลัวที่บ้านรู้

จากกรณีแม่ใจร้ายนำเด็กทารกเพศหญิงอายุ 4 วัน ไปทิ้งไว้ในห้องน้ำหญิงของปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาหนองหาน-กุมภวาปี บ.หนองสะหนาย ต.หนองไผ่ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 7 ตุลาคม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดกลางดึกคืนเดียวกันมีหญิงรายหนึ่งแจ้งไปยัง ส.อ.เอกพันธ์ ลายกิ่ง หน.กู้ภัยส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี จุดบริการ อ.หนองหาน แสดงตัวว่าเป็นแม่เด็กทารก ตอนนี้สำนึกผิดและต้องการรรับตัวทารกกลับไปเลี้ยงเองตามปกติ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงพยาบาลหนองหาน จ.อุดรธานี หลังทราบว่า แม่ของทารกหญิงเดินทางมาเพื่อขอรับลูกสาวกลับไป แต่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ยังไม่อนุญาตให้รับเด็กกลับไปได้ เพราะต้องให้ตำรวจ พร้อมด้วย สหวิชาชีพ เข้ามาสอบสวนเสียก่อน ว่ามีความพร้อมที่จะเลี้ยงเด็กได้หรือไม่

โดยแม่รายนี้ชื่อ น.ส.น้อย (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี ชาว อ.หนองหาน ทำได้เพียงเข้าไปให้นมลูกได้ในเบื้องต้นเท่านั้น และจากการสอบถาม น.ส.น้อย ยินยอมพูดคุยให้ข้อมูล แต่ไม่อนุญาตให้สัมภาษณ์เปิดหน้า เกรงว่าจะมีผลกระทบกับครอบครัวและตนเอง

Advertisement

น.ส.น้อย เล่าว่า ตนมีลูกคนแรกเป็นหญิง ตอนนี้อายุ 2 ขวบ ซึ่งก็ได้แยกทางกับสามีคนแรกแล้ว ส่วนทางบ้านพ่อเสียชีวิต และแม่ไปทำงานต่างประเทศ มีแต่ญาติช่วยกันดูแล ก่อนหน้านี้ตนไปทำงานในตัวเมืองอุดรธานี แล้วรู้จักชายรุ่นพี่คนหนึ่ง แต่ไม่ทราบว่าเป็นคนจังหวัดไหน แล้วก็มีความสัมผัสกัน จนตนรู้ว่าท้อง ก่อนกลับมาอยู่บ้าน ซึ่งก็ไม่บอกใครให้รู้ จนกระทั่งคลอดลูกออกมาอยู่บ้าน แล้วตนก็ศึกษาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต ทำการการตัดสายสะดือลูกสาวคนที่สองเอง หลังจากนั้นก็คิดอะไรไม่ออก จึงได้นำลูกสาวคนที่สองมาทิ้งไว้ในห้องน้ำปั๊มน้ำมัน

“ผ่านไปหนึ่งชั่วโมงกว่า ด้วยความเป็นแม่ จึงได้ย้อนกลับมาจะเอาลูกสาวกลับบ้านก็ไม่พบแล้ว จึงได้โทรไปโรงพัก สอบถามตำรวจ ทำให้ทราบว่าลูกสาวถูกนำไปไว้ที่โรงพยาบาลหนองหาน พอเช้าวันนี้ตนมาหาลูกสาว แต่พยาบาลบอกตนให้นมลูกสาวเสียก่อน ซึ่งสุขภาพของน้องแข็งแรงดี เลี้ยงง่าย

ส่วนพ่อของเด็กตนไม่เคยบอกว่าท้องกับเขา ตนได้โทรไปบอกเขาเมื่อเช้า ว่าตนท้องกับเขาแล้วคลอดลูกออกมาแล้ว แต่พ่อของเด็กบอกว่าไม่ว่างคุยเพราะทำงานอยู่ และไม่บอกว่าเขาอยู่ที่ไหนด้วย ส่วนทางบ้านตนก็ทราบเรื่องแล้ว กำลังเดินทางมา เพื่อปรึกษาหาทางออกให้ดีที่สุด”

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ พบกับ นางชัญญา (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี แม่บ้านปั๊มน้ำมัน ผู้พบเด็กทารกคนแรก ก่อนเล่าให้ฟังว่า หลังจากเสร็จงานกำลังจะไปเข้าห้องน้ำ เมื่อดันประตูห้องน้ำที่เปิดแง้มไว้ ก็เห็นถุงผ้าสีแดงวางอยู่ข้างชักโครก ปากถุงถูกมัดไว้หลวมๆ ตอนแรกนึกว่าลูกค้าลืมของเอาไว้ พอยกขึ้นดูก็รู้สึกว่าถุงมีน้ำหนักมาก จึงเปิดออกดูก็เห็นเด็กทารกอยู่ข้างใน ตนตกใจมากจึงรีบวิ่งออกมาบอกคนอื่นๆ เมื่อเพื่อนเข้ามาก็ช่วยกันอุ้มเด็กออกไปข้างนอก ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ฝากเตือนว่าอยากเล่นอยากเที่ยวก็ให้ป้องกัน สงสารเด็ก เด็กไม่รู้เรื่องอะไร มันจะเป็นบาป

ด้าน น.ส.รำไพ (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี แม่ค้าขายผลไม้ภายในปั๊ม เล่าว่า หลังจากแม่บ้านวิ่งมาบอก ตนก็รีบวิ่งเข้าไปดู ตอนนั้นเห็นเด็กนอนหลับอยู่ ตนก็จับชีพจรเด็ก เมื่อรู้ว่าเด็กยังมีชีวิต จึงรีบอุ้มออกมาข้างนอก รู้สึกตกใจมาก ไม่นึกว่าคนเป็นแม่จะใจร้ายได้ถึงขนาดทิ้งลูกได้ลงคอ สงสารเด็กมาก ขนาดเราเองยังจะร้องไห้ตาม อยากฝากถึงวัยรุ่นสมัยนี้ หากพลาดแล้ว ก็อยากให้ปรึกษาผู้ใหญ่ ปรึกษาครอบครัว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า พนักงานของปั๊มน้ำมัน ได้พาผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด โดยใช้เวลามากกว่า 2 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่พบเห็นจังหวะที่ น.ส.น้อย นำลูกมาทิ้ง และ น.ส.น้อย ยังให้ข้อมูลไม่เป็นประโยชน์ ยังไม่ระบุเวลาที่นำเด็กมาทิ้งที่ชัดเจน คาดว่าจะใช้วิธีแต่งตัวอำพราง หรือเดินหลบมุมกล้องเข้าไปในห้องน้ำก็เป็นได้

ด้าน พมจ.อุดรธานี ได้ส่งเจ้าหน้าที่นักสังคมสงเคราะห์ และเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและสตรี จ.อุดรธานี เข้าไปพูดคุยกับ น.ส.น้อยแล้ว ซึ่งได้มอบถุงยังชีพและของจำเป็นสำหรับทารก และจะหาทางช่วยเหลืออีกครั้ง ส่วนเด็กทารกต้องอยู่โรงพยาบาลเป็นเวลา 2 สัปดาห์เป็นอย่างน้อย เนื่องจากแม่เด็กทำคลอดและตัดสายสะดือเอง ทำให้แผลที่สะดือเกิดอาการติดเชื้อ ต้องติดตามอาการอยู่เป็นระยะ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image