น้ำป่าทะลัก! เชียงคานระดม จนท.ช่วยชาวบ้านเร่งขนของขึ้นที่สูง พืชไร่ ถนนท่วมหลายสาย

น้ำป่าทะลัก! เชียงคานระดม จนท.ช่วยชาวบ้านเร่งขนของขึ้นที่สูง พืชไร่ ถนนท่วมหลายสาย

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำในจังหวัดเลย หลายพื้นที่มีฝนตกตลอดทั้งคืน ทำให้เกิดน้ำป่าเข้าทะลักไหลเข้าท่วมหมู่บ้าน โดยเฉพาะพื้นที่ตำบลปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย น้ำป่าได้ไหลลงลำน้ำพร จนล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมหมู่บ้านนาจาน หมู่ที่ 7 และบ้านน้ำพร ชาวบ้านพร้อมกับ เจ้าหน้าที่อบต.ปากตม อส. และ ตชด. 246 เชียงคาน ระดมกำลังเร่งขนของช่วยชาวบ้าน 2 หมู่บ้านขนของขึ้นที่สูง

นายอำนาจ วรินทรา นักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ปากตม กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ในตำบลปากตม ได้เกิดฝนตกหนักมาตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำป่าไหลลงลำน้ำพร ได้ล้นตลิ่งทะลักท่วมพื้นที่ทางการเกษตร และบ้านเรือนประชาชน นายบุญมี จันทสาน นายยก บอต.ปากตม จึงได้สั่งการให้ทีมงานป้องกันและกู้ชีพออกช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับรายงานให้นายอำเภอเชียงคาน ทางอำเภอเชียงคาน ได้นำ อส. พร้อมกับประสานให้ ตชด. 246 เชียงคาน ระดมเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือชาวบ้าน ซึ่งน้ำป่าได้ไหลเข้าท่วมหมู่บ้านน้ำพร และหมู่บ้านนาจาก หมู่ที่ 7 เจ้าหน้าที่ได้เร่งช่วยชาวบ้านย้ายของไปไว้ที่สูง

จากเบื้องต้นน้ำเข้าท่วมเสียหายไปแล้ว บ้านนำพร จำนวน 3 หลังคาเรือน และบ้านนาจาน จำนวน 2 หลังคาเรือน และยังอยู่ในระหว่างการสำรวจ ในส่วนพืชไร่ทางการเกษตร และถนนทางการเกษตรถูกน้ำท่วมไปแล้วหลายสาย อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย เพื่อรายงานทางอำเภอเชียงคาน ช่วยเหลือต่อไป ในขณะน้ำป่ายังคงไหลลงลำน้ำพรและยังคงล้นตลิ่งอย่างต่อเนื่อง

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image