น.ศ.ผวาเชือกรองเท้าหลุด บันไดเลื่อนห้างดังดูด-หัวคะมำ พนง.ทำความสะอาด กดสวิตช์หยุดทัน

น.ศ.ผวาเชือกรองเท้าหลุด บันไดเลื่อนดูด-หัวคะมำ พนง.ทำความสะอาด กดสวิตช์หยุดทัน

เป็นอีกภัยที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง สำหรับอุบัติเหตุจาก ‘บันไดเลื่อน’ ที่ส่งผลให้หลายรายได้รับบาดเจ็บ จนถึงขั้นส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิต

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้างชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ เกิดเหตุเชือกผูกรองเท้าของนักศึกษาสาว จากมหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัด ถูกร่องบันไดเลื่อนดูดเข้าไปขณะกำลังลงบันไดเลื่อนจากชั้นจี ลงมาชั้นบี 1

พอถึงบันไดเลื่อนขั้นสุดท้าย บันไดเลื่อนได้ดูดสายรองเท้าเข้าไปทำให้นักศึกษาหัวคะมำ และโชคดีที่เป็นขั้นสุดท้าย ทำให้ไม่ล้มลง ทางด้านนักศึกษาได้พยายามดึงเท้าสู้กับบันไดเลื่อนแต่สู้ไม่ได้ จึงได้ตัดสินใจถอดรองเท้ากระโดดออกมา

Advertisement

ขณะนั้น พนักงานทำความสะอาด เห็นจึงได้เข้ากดสวิตช์หยุดบันไดเลื่อนทันที ท่ามกลางความแตกตื่นของนักท่องที่ยวในบริเวณดังกล่าว ต่อมาพนักงานช่างได้เข้ามาตรวจสอบและดึงสายรองเท้านักศึกษาสาวออกมาได้ และบันไดเลื่อนก็ทำงานปกติ นักศึกษาสาวปลอดภัย

นักศึกษาสาว เปิดเผยว่า หลังจากเลิกเรียนก็ได้มาเดินเที่ยวเล่นกับเพื่อนที่ห้างแห่งนี้ จังหวะที่กำลังลงจากบันไดเลื่อนจากชั้น G เพื่อลงชั้นบี 1 ปรากฏว่าสายรองเท้าของตนได้หลุด คิดว่าคงไม่เป็นอะไร พอมาถึงบันไดขั้นสุดท้ายปรากฏว่าสายรองเท้าถูกดูดเขาช่องหวีของบันไดเลื่อน ตกใจมากพยายามดึงออกแต่สู้แรงเครื่องไม่ไหว จึงตัดสินใจถอดรองเท้ากระโดดออกมา

ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้ฝากเตือนกรณีขึ้นลงบันไดเลื่อนไม่ว่าจะเป็นที่ไหน ก็ขอให้ตรวจสอบการแต่งกาย โดยเฉพาะสายรองเท้าให้เรียบร้อย รวมทั้งกระเป๋าเดินทางที่ใช้ล้อ ก็ให้ใช้ความระมัดระวัง เพราะอาจจะถูกดูดได้

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image