พ่อแรงงานไทยดีใจเหมือนถูกรางวัลที่ 1 ลูกบินกลับไทยล็อตแรก

พ่อแรงงานไทยดีใจเหมือนถูกรางวัลที่ 1 ลูกบินกลับไทยล็อตแรก

จากกรณีสงครามอิสราเอล ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตชาวไทย 20 ราย บาดเจ็บ 13 ราย ถูกจับเป็นตัวประกัน 14 ราย ขณะที่ตัวเลขขอกลับไทย 5,019 ราย ไม่ขอกลับ 61 ราย โดยทางการไทยช่วยคนไทยบินกลับประเทศล็อตแรก 15 คน จะถึงไทยวันที่ 12 ตุลาคม ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ นายไกรสร บัวผาย แรงงานชาวอุดรธานี นั้น

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 154 หมู่ 2 บ้านนารายณ์ ต.จอมศรี อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายไกรสร บัวผาย อายุ 42 ปี พบนายสิงห์ทอง บัวผาย อายุ 65 ปี พ่อของนายไกรสร เปิดเผยด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสว่า ตนมีลูกชาย 3 คน นายไกรสรเป็นลูกชายคนโต แต่งงานแล้วมีลูก 1 คน นายไกรสรเคยเดินทางไปประเทศดูไบปีกว่า กลับมาพักที่บ้านไม่นานก็ไปทำงานที่ไต้หวัน 6 ปี ครบกำหนดก็กลับมาพัก 1 ปี จากนั้นก็สมัครไปทำงานที่ประเทศอิสราเอล เหลืออีก 4 เดือนจะครบสัญญา 5 ปี โดยลูกชายไปทำงานเกษตร ตำแหน่งขับรถที่สวนมันเทศ ได้เงินเดือน 7-8 หมื่นบาท ซึ่งลูกชายส่งไปให้ภรรยา และแบ่งส่งมาให้ตนใช้ 2 เดือน 2-3 หมื่นบาท

Advertisement

หลังจากทราบข่าวเหตุกองกำลังติดอาวุธบุกอิสราเอล ตนรู้สึกเป็นห่วงมาก เพราะกองกำลังติดอาวุธฆ่าไม่เลือก ลูกชายได้โทรศัพท์มาบอกน้องชายว่าจรวดยิงใส่แคมป์คนงานจนเป็นรูโบ๋ขนาดใหญ่ และมีกองกำลังติดอาวุธเข้ามาเคาะประตูห้องพักคนงานไทย ถ้าห้องไหนเปิดก็ถูกยิงตาย แม้จะบอกว่าเป็นคนไทยก็ถูกยิงไม่เลือก ส่วนลูกชายอยู่ในห้องไม่ยอมออกมา รอจนทหารอิสราเอลเข้ามาช่วยเหลือ และแจ้งความประสงค์ขอเดินทางกลับบ้าน เมื่อเช้านี้ลูกสะใภ้โทรมาบอกว่านายไกรสรจะเดินทางกลับไทยล็อตแรก ถึงไทยวันที่ 12 ตุลาคม 2566 ซึ่งลูกสะใภ้และหลานได้เหมารถตู้ไปรับสามีที่สนามบินแล้ว และเมื่อเช้านี้มีนายอำเภอมาแจ้งข่าวดีให้ตนทราบ

“ตั้งแต่มีการโจมตีอิสราเอลตนก็ได้แต่รอฟังข่าวจากลูก เป็นห่วงลูกมาก กินไม่ได้นอนไม่หลับ แต่หลังจากทราบว่าลูกชายปลอดภัย และจะเดินทางกลับเป็นล็อตแรกก็รู้สึกดีใจ โล่งใจ เหมือนถูกรางวัลที่ 1 เมื่อลูกเดินทางกลับมาก็จะไม่ให้ลูกไปทำงานต่างประเทศอีกแล้ว ให้ทำมาหากินที่บ้านเรา แม้จะได้เงินน้อยแต่ก็ปลอดภัย”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image