พ่อเด็ก 14 กราดยิงพารากอน กราบศพหนุงหนิง แม่ยอมรับโกรธ แต่ก็อโหสิให้

พ่อเด็ก 14 กราดยิงพารากอน กราบศพหนุงหนิง แม่ยอมรับโกรธ แต่ก็อโหสิให้ ระบุไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่อง

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 15 ตุลาคม นางเพ็ญศรี มิตรธรรมพิทักษ์ อายุ 72 ปี แม่ของ น.ส.เพ็ญพิวรรณ มิตรธรรมพิทักษ์ หรือหนุงหนิง อายุ 30 ปี ได้นำศพ น.ส.เพ็ญพิวรรณมาทำพิธีทางศาสนาที่วัดบางไผ่ ศาลา 2 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยนำร่างขึ้นไปไว้บนศาลาเพื่อทำพิธีรดน้ำศพ มีญาติ เพื่อนสนิท และกลุ่มแฟนคลับ I GOT7 มาร่วมพิธีรดน้ำศพเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ

กำหนดงานสวดพระอภิธรรมและฌาปนกิจ น.ส.เพ็ญพิวรรณ มิตรธรรมพิทักษ์ ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ณ วัดบางไผ่ พระอารามหลวง ต.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ศาลา 2 ถึงวันที่ 18 ตุลาคม และฌาปนกิจวันที่ 19 ตุลาคม

โดย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี, พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม, วทันยา บุนนาค หรือมาดามเดียร์, บริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด, I GOT7, แอดมินกลุ่มกัซคือลมหายใจ, นนท์ ธนนท์, และอีกหลายคน ได้ส่งพวงหรีดมาแสดงความเสียใจและไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก

Advertisement

พ.ท.ชนะชัย มิตรธรรมพิทักษ์ อาจารย์โรงเรียนทหารราบ ศูนย์การทหารราบ ลูกพี่ลูกน้องของหนุงหนิง กล่าวว่า ตอนนี้ครอบครัวเริ่มจะทำใจกันได้กับความสูญเสีย แต่ว่าคุณแม่จะเศร้าหนักที่สุดเนื่องจากอยู่ด้วยกันตั้งแต่แรกเกิดจนถึงปัจจุบัน ซึ่งพ่อหนุงหนิงเป็นคุณอาแท้ๆ ของตนเสียชีวิตไปประมาณปี’58 จากนั้นเขาก็อยู่กับแม่สองคนที่คอนโดเมืองทองธานีมาโดยตลอด ส่วนญาติๆ ก็ทำใจกันได้แล้ว จริงๆ น้องเขาเข้มแข็งมาก น้องเขาโดนขนาดนี้เขาเข้มแข็งมาก ถ้าตนเองโดนขนาดนี้ยังคิดว่าจะอยู่ได้เท่าน้องเขาหรือเปล่า ตอนนี้น้องเขาก็ไปสบาย ไม่เจ็บไม่ปวดแล้ว ก็เป็นกำลังใจให้ตั้งแต่น้องเขายังอยู่ ส่วนผู้ปกครองของเด็กที่ก่อเหตุได้เข้าไปคุยที่โรงพยาบาลแล้ว แต่หลังจากเสียชีวิตยังไม่ได้ติดต่ออะไรมา ส่วนแม่ของน้องหนุงหนิงก็บอกแล้วว่าอโหสิให้ ไม่มีใครต้องการอยากจะให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น แต่เมื่อเกิดแล้วเหมือนเราต้องมีภูมิคุ้มกันตัวเอง ต้องรักษาจิตใจตัวเอง ต้องทำใจตัวเองให้ได้ ถ้าเราไปจองเวรจองกรรมกันไปมันก็จะไม่จบไม่สิ้น

พ.ท.ชนะชัยกล่าวว่า อยากฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครอง หรือผู้ที่เลี้ยงดู ครูบาอาจารย์ ที่สามารถจะสั่งสอนได้เสริมความรู้จากครูคนแรกที่เป็นพ่อแม่ คือครูที่โรงเรียนพยายามปลูกฝัง พยายามสอดแทรกเรื่องเหล่านี้ในขณะที่สอนอยู่ และให้ความรักความผูกพันกับเด็กให้มากที่สุด ดึงจิตใจให้เขาอยู่กับเราให้ได้ อย่าปล่อยปละละเลยเขา ถ้าปล่อยทิ้งเขา เขาจะไปยึดติดอยู่กับเกม หรืออาจจะถูกชักจูงไปในทางที่ผิด ตนเองมีลูกสาว 1 คน ก็จะซื้อสุนัขให้ลูกสาว 1 ตัว ลูกก็จะมีจิตใจที่ผูกพันอยู่กับสุนัข ก็อาจจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น

Advertisement

ต่อมาเมื่อเวลา 18.20 น. บิดาของเด็กชายวัย 14 ปี ที่ก่อเหตุกราดยิงที่สยามพารากอนจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ได้เดินทางมาเคารพศพ น.ส.เพ็ญพิวรรณ มิตรธรรมพิทักษ์ หรือหนุงหนิง อายุ 30 ปี ที่ครอบครัวได้นำมาบำเพ็ญกุศล หลังจากกราบเคารพศพได้พบกับนางเพ็ญศรี มิตรธรรมพิทักษ์ อายุ 72 ปี แม่ของ น.ส.เพ็ญพิวรรณ แล้วยื่นซองให้ คุยกันเล็กน้อยแล้วเดินทางกลับทันที

นางเพ็ญศรี มิตรธรรมพิทักษ์ กล่าวว่า ไม่ได้ฝากบอกอะไร เขาเข้ามาถึงตัวแล้วก็กราบขอโทษ แล้วก็ส่งซองให้ บอกว่าให้เบื้องต้นก่อน แล้วจะช่วยสุดความสามารถ เขาบอกอย่างนี้ ก็รู้สึกสงสารเขาเหมือนกัน ตอนเขามากราบขอโทษก็ได้บอกเขาว่าขอบคุณค่ะ ก็อโหสิกรรมยกโทษให้เขา แต่ก็โมโหที่เขาไม่ตรวจในห้องลูกเขาให้ดี ว่ามีอาวุธปืนและกระสุนตั้งเยอะแยะ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image