หนุ่มหัวร้อน อ้างเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ชักปืนขู่รถ 6 ล้อ อ้างถูกปาดหน้า

หนุ่มหัวร้อน อ้างเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ชักปืนขู่รถ 6 ล้อ อ้างถูกปาดหน้า

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ร.ต.อ.ปัญญา อามาตย์เสนา รอง สว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากคนขับรถบรรทุก ว่าถูกชายขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ใช้อาวุธปืนข่มขู่ ขณะกำลังขับรถอยู่บนถนน ทางหลวงหมายเลข 32 สายเอเชีย ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ
พบรถบรรทุก 6 ล้อ บรรทุกท่อปูนซีเมนต์ จอดขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพระนครศรีอยุธยา

นายพัฒน์ อายุ 56 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ รอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจในอาการตกใจ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขับรถบรรทุก 6 ล้อ มาจาก อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา นำไปส่งลูกค้าที่ จ.ปทุมธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถจักรยานยนต์สีเขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ผู้ขับขี่เป็นชาย อายุประมาณ 35-40 ปี ใส่เสื้อคลุมสีดำหมวกกันน็อกสีดำ สวมถุงมือและมีผ้าเช็ดหน้าปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์มาขวางหน้ารถ และบอกให้ตนเองจอดรถ ตนเองจึงชะลอรถแล้วเปิดกระจกรถถาม ว่าจะให้หยุดรถทำไม ชายคนดังกล่าวบอกว่าตนเองขับรถปาดหน้า จึงบอกไปว่าขับรถมาปกติยังไม่ได้ขับรถไปปาดหน้า

นายพัฒน์กล่าวต่อว่า ระหว่างนั้นชายดังกล่าวอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ แล้วชักอาวุธปืนออกมา ลักษณะเหมือนอาวุธปืนขนาด 9 มม. มาถือเอาไว้ บอกให้ตนเองจอดรถถ้าไม่จอด และต่อว่า -ึงไม่จบแน่

Advertisement

จึงจอดรถ ชายคนดังกล่าวถืออาวุธปืนออกมาข่มขู่ แล้วมีการโต้เถียงกัน ตนเองเห็นว่าไม่ได้แต่งเครื่องแบบ จึงสอบถามว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหน่วยไหน ชายคนดังกล่าวไม่ยอมบอก พร้อมกับพูดว่าอาวุธปืนของจริงๆ ชายคนดังกล่าวบอกให้ตนไปคุยกันที่ป้อมตำรวจทางหลวง ซึ่งกำลังใกล้จะถึงแล้ว จึงขับรถไปที่ป้อมตำรวจทางหลวง แต่ไม่พบชายคนดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ให้หลานชายที่นั่งในรถมาด้วยถ่ายคลิปวิดีโอมือถือไว้ตลอด ที่มีการพูดและข่มขู่กันเกิดขึ้น จากนั้นตนเองนำคลิปกล้องมือถือเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ทางตำรวจเอาไว้เป็นหลักฐาน และติดตามตัวชายคนดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image