นายอำเภอ ขอ ปชช.อย่าตื่นตระหนก ปม ‘กระสือแก่’ สั่งปกครองดูแลอย่างใกล้ชิด

นายอำเภอ ขอ ปชช.อย่าตื่นตระหนก ปม ‘กระสือแก่’ สั่งปกครองดูแลอย่างใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม จากการสืบข้อเท็จจริงจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ตำบลโพธิ์ตรุ ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกับบ้านนายวิเชียร แจ้งว่าช่วงเช้าหลังเกิดเหตุวันที่นายวิเชียรพบกระสือ ตนได้วิ่งออกกำลังกาย ได้พบหน้ากากบริเวณหน้าบ้านของนายวิเชียร มีลักษณะตรงตามที่นายวิเชียรให้ข่าว จึงเชื่อได้ว่าน่จะเป็นคนสวมหน้ากากเพื่อมาขโมยไก่ชนของนายวิเชียร หรือทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ

ทั้งนี้ นายอำเภอเมืองลพบุรีได้ขอความร่วมมือองค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์ตรุ กำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลโพธิ์ตรุช่วยประชาสัมพันธ์เสียงตามสาย และขับรถแจ้งเตือนประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับข่าวที่ปรากฏ พร้อมทั้งเฝ้าระวังทรัพย์สินของมีค่า เครื่องมือการเกษตร หากมีความคืบหน้าประการใดจะแจ้งให้จังหวัดทราบ

โดยก่อนหน้านี้ทางนายอำเภอเมืองลพบุรีลงพื้นที่สร้างการรับรู้สร้างขวัญกำลังใจให้ประชาชนในพื้นที่ตำบลโพธิ์ตรุ ตำบลท้ายตลาด หลังมีกระแสข่าวว่ากระสืออาละวาดในพื้นที่ สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน

Advertisement

เมื่อคืนวันที่ 17 ตุลาคม 2566 เวลา 20.00 น. นายอำพล อังคภากรณ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี มอบหมายให้ นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอเมืองลพบุรี ลงพื้นที่พร้อม นายยศวิน บำรุงเวช ป้องกันจังหวัดลพบุรี ผู้ช่วยป้องกันฯ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองลพบุรี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ลงพื้นที่ตำบลโพธิ์ตรุ และตำบลท้ายตลาด อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี กรณีปรากฏภาพข่าวจากสื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับการพบเจอกระสือในพื้นที่ ตำบลโพธิ์ตรุ อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี

ซึ่งการลงพื้นที่ในครั้งนี้ เพื่อลงไปพบปะพุดคุยกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่และเพิ่มขวัญและเป็นกำลังใจ ลดความหวาดกลัวและการตื่นตระหนก พร้อมทั้งได้ไปเยี่ยมนักศึกษาฝึกงานของสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองลพบุรี จำนวน 40 คน ณ บ้านพักสาธารณสุขตำบลท้ายตลาด ซึ่งได้ช่วยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบข้อเท็จจริง ไม่หลงเชื่อกับสื่อดังกล่าว

ในการนี้ นายอำเภอเมืองลพบุรี ขอความร่วมมือองค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์ตรุ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ช่วยประชาสัมพันธ์ประกาศเสียงตามสาย ขับรถแจ้งเตือนประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับข่าวที่ปรากฏพร้อมทั้งเฝ้าระวังทรัพย์สินของมีค่า เครื่องมือการเกษตร ตลอดจนการจัดเวรยามออกตรวจดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย สอดส่องดูแลประชาชนในพื้นที่อย่างใกล้ชิดต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image