หนุ่มวัย 37 ตัดสินใจจบชีวิต ทิ้งข้อความบอกลาครอบครัว ‘ขอโทษเป็นคนไม่ดี’

หนุ่มวัย 37 ตัดสินใจจบชีวิต ทิ้งข้อความบอกลาครอบครัว ‘ขอโทษเป็นคนไม่ดี’

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม พ.ต.ต.ยศวัจน์ ศรีลาพัฒน์ สารวัตรสอบสวน สภ.ธัญบุรี แจ้งเหตุคนยิงตัวเองเสียชีวิตข้างสวนสาธารณะภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงไปพร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ ผกก.สภ.ธัญบุรี และ พ.ต.ท.สามารถ กลิ่นเกล้า รอง ผกก.สส.สภ.ธัญบุรี พร้อมชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 แพทย์เวรโรงพยาบาลธัญบุรี เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อนายจิรพล หรือหนึ่ง อายุ 37 ปี สภาพศพนอนหงายสวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน สวมเสื้อยืดแขนสั้น ที่ศีรษะมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าขมับข้างซ้ายทะลุขวา และบนขอนไม้ซึ่งใช้ทำเป็นเก้าอี้พบอาวุธปืนขนาด .38 วางอยู่ 1 กระบอก

จากการสอบถามนายสนั่น อายุ 63 ปี กรรมการหมู่บ้าน บอกว่า ภรรยาของผู้ตายได้เดินตามหาสามีตั้งนานแล้ว ก็คิดว่ามาดักนกแถวๆ สวนสาธารณะ และภรรยาเข้าไปดูที่ท้ายสวนก็พบว่าสามีนอนแน่นิ่งอยู่ เขาจึงวิ่งไปตามตนเองมา และตะโกนบอกว่าสามีเป็นอะไรก็ไม่รู้ เมื่อมาดูก็พบว่านายหนึ่งได้ยิงตัวเองตาย จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

Advertisement

ด้านนางละมุน อายุ 61 ปี แม่ของผู้ตาย บอกว่า ลูกชายขายเสื้อผ้าอยู่กับตนที่ประตูน้ำ และเรื่องบางเรื่องเขายังไม่บอกตนเองเลย เขาไม่ได้บ่นอะไรให้แม่ฟัง ซึ่งเขาพิมพ์ไว้ในไลน์ครอบครัวว่า “พ่อแม่ครับน้องขอโทษ หนูเป็นคนไม่ดี หนูดูแลพ่อแม่ไม่ได้ หนูขอโทษจริงๆ ครับ หนูรักพ่อรักแม่นะครับ อยู่ไปก็เป็นภาระให้พ่อให้แม่ให้ลูกให้เมียปิดหลายครั้งแล้ว หนูขอโทษครับ” ปืนเป็นของพ่อมีทะเบียนและไม่ทราบว่าเครียดเรื่องอะไร เมื่อเช้าก็ยังเห็นอยู่ เพราะอยู่บ้านหลังเดียวกัน ลูกชายหายไปตอนไหนไม่ทราบ เพราะตนไปขายเสื้อผ้าตั้งแต่เช้าแล้ว ปกติเขาจะไปขายของกับตน แต่วันนี้เขาบอกว่าขอหยุดหนึ่งวันและไม่คาดคิดว่าลูกชายจะมายิงตัวเองตายแบบนี้

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำผู้เสียชีวิตส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image