ตร.จับแก๊งมั่วสุมเสพยา โดนยิงสวนปะทะสนั่นหมู่บ้าน กระสุนเฉี่ยวเป้ากางเกงทำ จนท.เลือดซิบ

ตร.จับแก๊งมั่วสุมเสพยา โดนยิงสวนปะทะสนั่นหมู่บ้าน กระสุนเฉี่ยวเป้ากางเกงทำ จนท.เลือดซิบ

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่นครสวรรค์ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา มีเหตุยิงปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและแก๊งวัยรุ่นมั่วสุมยาเสพติด ในพื้นที่หมู่ 2 ต.หนองกระโดน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ

จึงได้รีบเดินทางไปตรวจสอบ พบว่า จุดเกิดเหตุ คือบ้านแห่งหนึ่ง และพบเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนครสวรรค์ กำลังควบคุมตัวกลุ่มผู้ต้องหา เป็นชายหญิง 6 คน นำขึ้นรถกระบะ เพื่อพาไปสอบสวนขยายผล ส่วนในที่เกิดเหตุ พบตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัด อีกชุดหนึ่ง ร่วมกับกำลังตำรวจ สภ.ย่อยหนองเบน กระจายกำลังกันไปปิดล้อมรอบบริเวณหมู่บ้าน เพื่อติดตามไล่สกัดจับรถกระบะของคนร้ายอีกส่วน ซึ่งใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ เพื่อเปิดทางหลบหนี

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในจุดเกิดเหตุ โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งเป็นบ้านหลังใหญ่ และมีเนื้อที่บริเวณกว้าง พบว่า มีร่องรอยการยิงต่อสู้ จนปลอกกระสุน ทั้งจากปืนลูกซอง และกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่หลายจุด ส่วนที่กำแพงหน้าบ้าน ก็พบว่ามีรอยถูกยิงจนเป็นรูหลายจุดเช่นกัน จึงได้สอบถามชาวบ้าน ที่มีบ้านในบริเวณใกล้เคียง ต่างบอกว่า รู้สึกตกใจ เพราะจู่ๆ ก็มีเสียงปืนไล่ยิงกันดังสนั่น ชนิดที่หลายครั้งมากจนนับไม่ทัน และก็ไม่ทราบว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น แต่ก็เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายกำลังกันไปรอบๆ หมู่บ้าน จึงได้รู้ว่ามีการจับวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาบ้า

Advertisement

ส่วนการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้น ทราบว่า เที่ยงวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัด ได้มีการมาจับกุมผู้ต้องหาที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดรายหนึ่งก่อนจะมีการขยายผลเข้าไปจับกุมกลุ่มแก๊งคนงานอัดฟาง ที่กำลังมั่วสุมเสพยาบ้ากันในบ้าน จำนวน 6 คน

จากนั้น เมื่อกำลังนำตัวกลุ่มผู้ต้องหาออกมานอกตัวบ้าน แล้วจู่ๆ ก็มีรถกระบะขับเข้ามาจอด พร้อมกับมีกลุ่มคนในรถ เป็นชายวัยกลางคน 2 คน ชักอาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนต้องรีบกระโจนหมอบหลบกันจ้าละหวั่น ซึ่งเคราะห์ดี ที่คมกระสุนไม่พุ่งเจาะเข้าร่างใคร

แต่ก็มีตำรวจนายหนึ่ง ถูกยิงถากเข้าที่เป้ากางเกงจนซิปแตก และง่ามขาถลอกเลือดซิบ จากการถูกกระสุนเฉี่ยว ซึ่งได้มีการนำตัวตำรวจรายนี้ส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลแล้ว

ส่วนบ้านหลังที่เกิดเหตุ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ ทราบว่า ทางเจ้าของบ้านไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และเจ้าของไม่ได้พักอาศัยอยู่ที่นี่ เนื่องจากเป็นบ้านที่ไว้สำหรับให้คนงานอัดฟาง พักอาศัยอยู่เพียงเท่านั้น จึงทำให้กลุ่มแก๊งคนงานฉวยโอกาสมั่วสุมเสพยากันภายในบ้าน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุยิงใส่กลุ่มตำรวจได้แล้ว 1 ราย ทราบชื่อเล่น คือนายเตะ อายุ 41 ปี พร้อมกับยึดอาวุธปืนลูกซองยาวได้อีก 1 กระบอก โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านของผู้ต้องหา ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 1 กิโลเมตร และเจ้าตัวได้จอดรถพร้อมกับถืออาวุธปืนยืนรอมอบตัว

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ กำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวน แต่ในเบื้องต้น นายเตะให้การว่า ในหมู่บ้านแห่งนี้ มีตำรวจปลอมเข้ามาจับกุมคนเสพบ่อย เพื่อรีดไถเงินอยู่หลายครั้ง จนกระทั่งวันนี้ ขับรถผ่านมาเห็นว่ามีการจับกุมกลุ่มนักเสพอีก จึงคิดว่ามีตำรวจปลอมเข้ามาจับรีดไถ เลยได้จอดรถแล้วชักอาวุธปืนลูกซองยิงใส่หวังจะข่มขู่ให้พวกตำรวจปลอมเกิดความกลัวก่อนจะรีบหลบหนีไปที่บ้าน แล้วมาทราบตอนโดนจับว่า กลุ่มที่ตนยิงปืนใส่เป็นตำรวจจริง พร้อมกับยืนยันด้วยว่า ตนเป็นผู้ก่อเหตุเพียงคนเดียวเท่านั้น ไม่มีคนอื่นนั่งอยู่ในรถด้วย แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากในที่เกิดเหตุ มีกระสุนปืน 2 ขนาดตกอยู่ และสามารถยึดอาวุธปืนลูกซองได้เพียงกระบอกเดียว ซึ่งตำรวจจะเร่งขยายผลต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image