จับได้แล้ว! ‘หมีควาย’ ตัวก่อเหตุ เปิดตู้เย็นขโมยอาหารชาวบ้าน

หมีควาย

เจ้าหน้าที่จับหมีควายที่เคยก่อเหตุเปิดตู้เย็นขโมยอาหารชาวบ้าน และเคยล้มตู้กับข้าว โดยนำกรงมาดักไว้บริเวณใกล้เคียงบ้านหลังดังกล่าว และหมีควายได้ติดกับดักในกรงเรียบร้อย

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 ตุลาคม 2566 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีรายงานว่า นางวิมล งามมีศรี อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านหลังหนึ่ง ที่หมู่ 16 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ป่าไม้และกู้ภัยมูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ได้นำกรงมาดักหมีควายที่บ้าน หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีหมีควายเข้ามาบริเวณบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งล้อมรอบด้วยต้นผลไม้นานาชนิด และหมีควายได้เข้ามาบริเวณภายในครัวบ้าน

ชาวบ้าน หมีควาย

ในคืนแรกหมีควายได้เปิดตู้เย็นเอาของในตู้เย็นไปกิน คืนที่ 2 มาล้มตู้กับข้าว เพื่อค้นหาอาหารอีก แต่ไม่มี และเมื่อช่วงเย็นเมื่อวาน ได้มีทางหน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้นำกรงมาดักไว้บริเวณใกล้เคียงบ้านหลังดังกล่าว และหมีตัวดังกล่าวก็ได้หลงเข้าไปในกรง ช่วงประมาณ 02.00 น.

Advertisement

จับหมีควาย

และเช้าวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้และทางอำเภอได้มานำหมีควายตัวดังกล่าว ซึ่งเป็นเพศเมีย น้ำหนักประมาณ 70-80 กิโลกรัม อายุประมาณ 7-8 ปี กลับไปยังเขตอุทยานที่จังหวัดนครนายกเพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image