โจรแสบ! ย่องขโมยทองผู้ป่วยติดเตียง ได้ไป 3 แสน วอนตำรวจจับตัวมาดำเนินคดี

ขโมยทองผู้ป่วยติดเตียง

โจรแสบ! ย่องขโมยทองผู้ป่วยติดเตียง ได้ไป 3 แสนบาท หายเข้ากลีบเมฆ วอนตำรวจจับตัวมาดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางทองหล่อ วิศิษฐ์สกุล อายุ 56 ปี จากบ้านหนองบัว ม.2 ต.หนองบัว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นน้องสะใภ้ของคุณตาบัวลา พรหมชาติ อายุ 72 ปี ว่า เมื่อวันที่ 17 ต.ค.66 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ภายในบ้านของคุณตาบัวลา ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่สามารถลุกขึ้นนั่งหรือยืนและเดินไปไหนมาไหนได้

ในวันเกิดเหตุตนและภรรยาของคุณตาบัวลา ก็ได้พากันออกไปที่นา เพราะในช่วงนี้เป็นฤดูกาลที่พี่น้องจะลงมือไปเก็บเกี่ยวข้าวและออกไปดูข้าวหอมมะลิ กข15 ที่กำลังจะออกรวงอยู่เต็มพื้นที่นาและปล่อยให้คุณตาบัวลาอยู่บ้านเพียงคนเดียวลำพัง หลังจากที่ลูกหลานและภรรยาเดินทางกลับมาถึงบ้านก็ได้พบตู้ที่เก็บสิ่งของไว้เปิดไว้ผิดปกติ จึงได้ไปเปิดดูก็พบว่ามีสร้อยคอทองคำหนักจำนวน 3 บาท และแหวนอีก 2 วง ได้หายไป ส่วนเงินคนร้ายไม่ได้เอาไป ซึ่งรวมมูลค่าความเสียหายร่วม 3 แสนบาท

นางทองหล่อยังบอกอีกว่า ปกติตาและยายตุ่น พรหมชาติ ซึ่งเป็นสองสามีภรรยาจะอยู่กันเพียงสองคน ลูกเต้าไปทำงานต่างจังหวัดและส่งเงินทองมาดูแลพ่อและแม่ไม่เคยขาด ส่วนตาก็เป็นผู้ป่วยติดเตียงไปไหนมาไหนไม่ได้และยายก็จะดูแลกันสองคนตายายอยู่อย่างนี้ทุกวัน คอยป้อนข้าวป้อนน้ำและให้ยากินให้ตรงเวลา และในวันเกิดเหตุก็ไม่มีคนอยู่บ้าน ขโมยอาศัยในช่วงเวลาคนไม่อยู่เปิดประตูที่อยู่ริมถนนเข้ามาขโมยสิ่งของออกไป หลังจากนั้นตนเองก็ให้สามีซึ่งเป็น ชรบ.อำเภอศีขรภูมิ โทรศัพท์แจ้งความไปยัง สภ.หนองจอก เพื่อให้เข้ามาตรวจสอบ

Advertisement

จากการสอบถามคนภายในหมู่บ้านได้บอกว่า ขโมยที่จะเข้ามาขโมยของภายในบ้านสองตายายนี้น่าจะเป็นคนไม่ไกล อาจจะเป็นคนภายในหมู่บ้านของตัวเอง ลักษณะการเข้าออกเหมือนกับรู้ช่องทางดี เอาแต่สร้อยคอทองคำและแหวนออกไป ส่วนเงินที่ติดกระเป๋ามีจำนวน 2 ถึง 3 พันบาทไม่เอาไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและสืบหาร้านทองที่คาดว่าคนร้ายน่าจะนำไปขายหรือนำไปจำนองเอาไว้ก็ได้

ด้านคุณตาบัวลา ซึ่งพอขยับปากพูดได้บอกว่า ในวันเกิดเหตุตนเองมองเห็นคนร้ายเปิดประตูมาหลังบ้าน จำนวน 2 คน อีกคนสวมเสื้อสีแดงเข้ามาเปิดตู้เก็บเงินและทอง แต่ตนเองไม่กล้าเอะอะโวยวาย จะพูดจะถามก็ถามไม่ได้ ได้แต่นอนมองคนร้ายค้นเอาสิ่งของออกไปต่อหน้าต่อตา หลังจากคนร้ายได้นำของออกไปแล้วลูกหลานและภรรยากลับมาถึงจึงได้บอกและได้ทราบว่ามีขโมยเข้ามาลักทรัพย์ภายในบ้านและตรวจสอบสิ่งของจึงได้ทราบว่ามีทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 3 เส้น และแหวนทองคำหนักวงละ 25 สตางค์อีกจำนวน 2 วง ตลอดจนพระเลี่ยมทองนำไปอีก 1 องค์ ค่าเสียหายประมาณ 3 แสนบาท คนร้ายได้นำไปด้วย จึงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองจอก ช่วยติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วและขอให้นำทรัพย์สินที่ตนสะสมไว้ทั้งชีวิตมาคืนด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image