โจรออกอาละวาด ขโมยขุดหัวมันสำปะหลัง เกษตรกรเดือดร้อนหนัก วอน ตร.ช่วยด้วย

โจรออกอาละวาดขุดหัวมันสำปะหลังช่วงกลางคืน เหตุราคามันกำลังพุ่ง วอนตำรวจเร่งจับ เกษตรกรเดือดร้อนหนักไม่มีหัวมันขาย บางรายสูญรายได้นับหมื่นบาท

นครราชสีมา-วันที่ 20 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกษตรกรในพื้นที่ ตำบลโบสถ์ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังจากมีโจรออกอาละวาดขโมยหัวมันสำปะหลังที่กำลังใกล้เก็บเกี่ยวผลผลิต แต่กลับมีคนร้าย คาดว่าไม่ต่ำกว่า 2-3 คน แอบใช้รถยนต์และรถอีแต๋นขับมาในแปลงมันสำปะหลังของชาวบ้านช่วงเวลากลางคืน แล้วลงมือถอนต้นมันสำปะหลัง ตัดเอาหัวมันใส่รถไปขาย ซึ่งมีเกษตรกรโดนขโมยหัวมันสำปะหลังไปแล้ว 4 ราย แต่ละรายมีพื้นที่เสียหาย 1-2 งาน โดยหัวขโมยจะทยอยมาเอาไปทีละเล็กละน้อย จนเกษตรกรหลายรายทนไม่ไหว จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบ และเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

ซึ่งนายประยงค์ บุตรวิเศษ ผู้ใหญ่บ้านตะคร้อ หมู่ 8 ตำบลโบสถ์ อำเภอพิมาย บอกว่า มีเกษตรกรในหมู่บ้านเข้ามาร้องทุกข์หลังถูกโจรขโมยหัวมันสำปะหลัง ซึ่งตนเชื่อว่า สาเหตุที่โจรอาละวาดในช่วงนี้เพราะราคามันสำปะหลังสูง ขายได้กิโลกรัมละ 3 บาท

“จึงอยากฝากถึงคนร้ายอย่ามาซ้ำเติมกัน เพราะกว่าจะลงทุนลงแรงปลูกได้ขนาดนี้ ก็หวังจะได้ผลผลิตไปขายเลี้ยงครอบครัว โดยหลังจากนี้ จะจัดเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ออกตรวจตราในพื้นที่ ป้องกันไม่ให้คนร้ายแอบเข้ามาขโมยขุดหัวมันสำปะหลังไปขายอีก และอยากให้ตำรวจเร่งสืบหาคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เพราะสร้างความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรอย่างมาก บางรายต้องขาดรายได้ถูกขโมยหัวมันสำปะหลัง เป็นมูลค่านับหมื่นบาทเลยทีเดียว” นายประยงค์กล่าว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image