เศร้า น้องชายจุฬาราชมนตรี ถูกมือมีดกระหน่ำแทงเสียชีวิต ไร้เรื่องบาดหมางมาก่อน

สลดหนุ่มหลอนยา ใช้อาวุธมีดฟันและแทงน้องชายจุฬาราชมนตรี เสียชีวิต ขณะนั่งอยู่ที่ร้านข้าวแกง ทั้งที่ไม่เคยมีเรื่องอะไรกันมาก่อน และจี้รถจักรยานยนต์รับจ้างให้พาหนีก่อนตำรวจตามรวบตัวได้ทันที

เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 21 ตุลาคม ร.ต.อ.เกียรติ พีรฉัตรปกรณ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สิงหนคร จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุแทงกันในชุมชนหัวเขา พื้นที่หมู่ 4 ต.หัวเขา อ.สิงนคร จ.สงขลา หลังรับแจ้งได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ครรชิต นครามนตรี รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.เหนือฟ้า มุสิเกตุ รอง ผกก.ป.รรท.ผกก. สภ.สิงหนคร พ.ต.อ.ดุสิต พรหมสิน ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9

ที่เกิดเหตุเป็นร้านรถเข็นขายข้าวแกงริม ซอย 4 ถนนชายเขาตรงข้ามชุมชนหัวเขา ทราบว่ามีคนถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ชื่อ นายเล๊าะ พิทักษ์คุมพล อายุ 71 ปี เป็นน้องชายของนายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี ถูกฟันและแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 50 ซม.เข้าบริเวณลำตัว ชาวบ้านช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลสงขลาและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ลงมือแทงคือ นายร่อหีม คงคาลิหมีน อายุ 47 ปี เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน หลังก่อเหตุได้ใช้อาวุธมีดจี้บังคับให้รถจักรยานยนต์รับจ้างที่อยู่ในบริเวณเกิดเหตุขับพาหลบหนีไป

Advertisement

จากการสอบถามแม่ค้าขายข้าวแกงที่อยู่ในที่เหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ นายเล๊าะ ผู้ตายมาซื้อข้าวซื้อแกงที่ข้างรถเข็นขายข้าวแกง และวันนี้นั่งอยู่ที่ร้านนานกว่าปกติ โดยตอนนั้นมีลูกค้าคนอื่นๆ ยืนอยู่ 3-4 คน แต่ว่าเป็นผู้หญิงไม่มีผู้ชาย ส่วนนายร่อหีม มือมีด ได้มาถามหาซื้อมะพร้าวที่ร้านข้างๆ และเดินออกมามุ่งตรงไปหานายเล๊าะที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ และชักอาวุธมีดที่พกติดตัวมากระหน่ำแทงนายเล๊าะโดยไม่ทราบสาเหตุจนล้มลงจากเก้าอี้ จึงพยายามวิ่งไปตามหาชาวบ้านมาช่วยพานายเล๊าะส่งโรงพยาบาล

ส่วนนายร่อหีม หลังก่อเหตุได้ใช้อาวุธมีดจี้บังคับรถจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณเกิดเหตุ ขับพาหลบหนี จากการสอบถามชายขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างที่ถูกนายร่อหีมจี้ให้พาหลบหนีเล่าว่า ครั้งแรกนายร่อหีมได้ใช้มีดจี้จะชิงรถแต่ตนไม่ยอมให้และยังจะใช้มีดฟันตนด้วย จึงยอมขับรถพาไปส่งระหว่างทางก็ไม่ได้พูดอะไร โดยพาไปส่งห่างจากจุดเกิดเหตุราว 500 เมตร และยอมลงจากรถเดินหนีไป

ชุดสืบสวน สภ.สิงหนคร และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ลงพื้นที่ติดตามตัวนายร่อหีม และสามารถจับกุมตัวได้หลังก่อเหตุไม่นาน โดยไม่ได้หนีไปไหนยังคงกบดานอยู่ในพื้นที่บ้านหัวเขาและคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.สิงหนคร และตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วง มีสารเสพติดในร่างกาย

สอบถามนายร่อหีมถึงสาเหตุที่แทงนายเล๊าะ ก็ได้รับคำตอบที่วกไปวนมา ไม่เป็นเรื่องเป็นราวเหมือนกับพูดขึ้นมาลอยๆ จับต้นชนปลายไม่ได้คล้ายกับขาดสติ

นายร่อหีมอ้างว่ามาจากหลายเรื่อง ทั้งเรื่องเงินแบ่งมรดก เรื่องบ้านเรื่องงานที่ไปสมัครแล้วนายจ้างไม่รับ เพราะผู้ตายส่งคนไปกวน อ้างว่าถูกก่อกวนทุกวันไม่ได้นอน แม้แต่เวลาละหมาดหรือเวลาอ่านคัมภีร์อัลกุรอานก็จะให้คนไปกวนและอ้างว่ายังเป็นญาติกันด้วย

ขณะที่ตำรวจได้สอบสวนพยานแวดล้อมและญาติๆ ของผู้เสียชีวิตทราบว่า นายร่อหีม คนแทงกับนายเล๊าะ คนตาย ไม่ได้เป็นญาติพี่น้องหรือเกี่ยวข้องอะไรกัน และไม่ได้มีเรื่องบาดหมางอะไรกันเลย ตามที่นายร่อหีมได้กล่าวอ้าง สาเหตุน่าจะมาจากอาการที่ใช้ยาเสพติด มีประวัติเคยทำร้ายชาวบ้านมาแล้วครั้งหนึ่งด้วยจากอาการหลอนยาจนหวาดระแวงคนไปทั่ว กระทั่งเมื่อเช้านี้ ขณะเดินมาที่ร้านขายข้าวแกงได้ใช้อาวุธมีดฟันและแทงนายเล๊าะ จากอาการหลอนยา โดยที่ไม่เคยมีเรื่องอะไรกันมาก่อน และไม่มีโอกาสต่อสู้หรือหนีเอาชีวิตรอด เพราะความชราและยังป่วยด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image