พ่อวอนช่วยลูกชายทหารเกณฑ์ ถูกหลอกทำงานคอลเซ็นเตอร์ในเมียนมา ไม่ได้เงิน แถมถูกทำร้ายร่างกาย

พ่อวอนช่วยลูกชายทหารเกณฑ์ ถูกหลอกทำงานคอลเซ็นเตอร์ในเมียนมา ไม่ได้เงิน แถมถูกทำร้ายร่างกาย

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีคนถูกหลอกไปทำงานคอลเซ็นเตอร์ที่ประเทศเมียนมา จึงลงพื้นที่ไปพบกับนายบุญ อายุ 63 ปี ชาวตำบลหาดส้มแป้น อ.เมือง จ.ระนอง เพื่อสอบถามข้อมูล

นายบุญเปิดเผยว่า บุตรชายของตนคือ นายไทย อายุ 22 ปี เป็นทหารเกณฑ์อยู่ที่ค่าย ร.25 พัน.2 ช่วงที่ลาหยุดได้มีเพื่อนซึ่งอยู่ที่ตำบลบางริ้น อำเภอเมืองระนอง ชวนให้ไปทำงานที่กรุงเทพฯ โดยบอกว่าเงินเดือนดีมาก ซึ่งเพื่อนที่ชวนไปนั้นก็ถูกชักชวนจากเพื่อนอีกทอดหนึ่ง รู้ภายหลังว่าได้ไปทำงานก่อนหน้านี้แล้ว

การไปช่วงแรกของลูกชายบอกว่าจะได้รับเงินตอบแทนทุกวันที่ 15 โดยไปทำงานฝั่งประเทศเมียนมาซึ่งอยู่ใกล้กับจังหวัดเชียงราย และมีการติดต่อกลับมาเป็นระยะๆ แล้วจึงรู้ว่าถูกหลอกให้ไปทำงาน call center เมื่อถึงเวลาก็ไม่ได้รับเงินตอบแทน รวมถึงส่งข้อความมาบอกด้วยว่าถูกทุบตีทำร้ายร่างกายถ้าทำยอดได้ไม่ถึง

Advertisement

นายบุญบอกต่อว่า หลังจากผ่านไประยะหนึ่ง ลูกชายก็ส่งข้อความมาบอกว่าถูกย้ายที่ทำงานลึกเข้าไปที่รัฐฉาน ประเทศเมียนมา การติดต่อก็ทำได้ยากขึ้น โดยจะส่งข้อความผ่านทาง messenger facebook ของพี่สาวเท่านั้น และดูเหมือนจะถูกจับได้แล้ว โดยในขณะนี้ขาดการติดต่อไปหลายวันแล้ว จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองระนอง

ส่วนทางผู้บังคับบัญชาที่ค่ายทหารก็แนะนำให้ไปแจ้งที่ศูนย์ดำรงธรรม ซึ่งเกรงว่าจะไม่ทันการณ์ และกลัวลูกชายจะได้รับอันตรายจึงอยากให้หน่วยงานต่างๆ หาทางช่วยลูกชายของตนออกมา รวมถึงอยากจะขอร้องทางทหารช่วยประสานงานนำตัวลูกชายของตนกลับบ้านให้ด้วย จึงได้มาร้องผ่านสื่อมวลชนในวันนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image