หมอหวัด ขอบคุณกว่า 1.4 แสนคะแนน ส่งนั่ง ‘นายก อบจ.กาญจนบุรี’ ส.ส.เพื่อไทยร่วมยินดี

‘หมอหวัด’ คว้าเก้าอี้ นายก อบจ.กาญจน์ ได้สำเร็จ พร้อมกล่าวขอบคุณชาวกาญจน์ รับปากจะไม่ทำให้ผิดหวัง ขณะที่ ส.ส.-ส.อบจ.แห่ยินดี

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศผลการนับคะแนนเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) กาญจนบุรี หรือ นายก อบจ.กาญจนบุรี ซึ่งมีผู้สมัคร 2 ราย คือ นายสุกวี แสงเป่า หรือ ทนายวี เบอร์ 1 อดีตประธานสภาทนายความจังหวัดกาญจนบุรี อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ และผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล เป็นผู้สมัครอิสระ ในนาม “อนาคตกาญจน์” และ นพ.ประวัติ กิจธรรมกูลนิจ หรือ หมอหวัด หมอนักพัฒนา อดีต ผอ.โรงพยาบาลด่านมะขามเตี้ย อดีตรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี อายุ 46 ปี ลงในนาม “ทีมพลังกาญจน์” ที่มี นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ หรือหมอหนุ่ย เป็นหัวหน้าทีม

ล่าสุด เวลา 21.50 น. ผลการนับคะแนนเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ปรากฏว่า นพ.ประวัติ หรือหมอหวัด ได้ 142,204 คะแนน เอาชนะ นายสุกวี ที่ได้ไป 81,659 คะแนน

นพ.ประวัติกล่าวภายหลังทราบผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการว่า ขอขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกคะแนนเสียงที่มอบให้กับผมและทีมพลังกาญจน์ให้เข้าไปทำหน้าที่นายก อบจ.กาญจนบุรี เพื่อดูแลพี่น้องประชาชนชาวกาญจนบุรี ผมคิดว่าผมจะทำให้ทุกคนสมหวัง ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ขอบคุณทุกคนครับ

Advertisement

ทั้งนี้ มีบรรดาสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี นักการเมืองท้องถิ่น รวมทั้ง นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ ส.ส.กาญจนบุรี เขต 1 พรรคเพื่อไทย นายพนม โพธิ์แก้ว ส.ส.กาญจนบุรี เขต 5 พรรคเพื่อไทย ร่วมแสดงความยินดีกับชัยชนะในครั้งนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image