นทท.สะดุดหมุดกลางถนน จมูกหัก ผู้ประกอบการร้องเมืองพัทยาแก้ปัญหา

นักท่องเที่ยวสะดุดหมุดกลางถนนจนจมูกหัก นายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืน เมืองพัทยา ร้องเมืองพัทยาหลายรอบเพื่อแก้ปัญหา หลังเคยมีนักท่องเที่ยวบาดเจ็บเพราะสะดุดหมุดมาก่อน

จากที่มีการเผยแพร่คลิปนักท่องเที่ยวต่างชาติกำลังเดินข้ามถนนที่พัทยา แต่เกิดสะดุดหมุดกลางถนนทำให้หกล้มได้รับบาดเจ็บบริเวณจมูกต้องรีบส่งตัวเข้ารักษาที่ รพ. โดยพบว่าบาดเจ็บจนจมูกหัก เหตุเกิดที่บริเวณถนนบริเวณชายหาดจอมเทียน

Advertisement

นางลิซ่า แฮมิลตัน นายกสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจกลางคืน เมืองพัทยา ได้นำคลิปดังกล่าวมาร้องเรียนผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา โดยเล่าว่า เมื่อเช้าทางร้านส่งคลิปมาให้ดูว่ามีชาวอังกฤษสะดุดหมุดกลางถนนล้มจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยมีชาวแคนาดา ก็สะดุดหมุดกลางถนนล้มได้รับบาดเจ็บมาเหมือนกัน เคยแจ้งเมืองพัทยามาแล้ว ซึ่งตอนนั้นนักท่องเที่ยวไม่ได้แจ้งความ แต่ไปรักษาพบว่าได้รับบาดเจ็บจนซี่โครงหัก 3 ซี่ เย็บประมาณ 5 เข็ม จนเดินไม่ได้ หลังจากนั้นก็กลับประเทศไปแล้ว พอมาครั้งนี้ก็มีต่างชาติล้มบาดเจ็บอีกตนมองว่าเมืองพัทยาควรหยิบปัญหานี้มาแก้ไขแบบจริงจังให้มาแก้ปัญหาเพราะถ้าเกิดเหตุการณ์ล้มมากกว่านี้ซึ่งอาจถึงเสียชีวิตหรือบาดเจ็บก็จะเสียภาพพจน์การท่องเที่ยว

เคยแจ้งเมืองพัทยาไปหลายครั้งซึ่งก็ได้รับคำตอบว่าได้รับแจ้งปัญหาหมุดกลางถนนบ่อยครั้ง แต่โครงการดังกล่าวนี้ไม่ใช่โครงการของนายกเมืองพัทยาชุดปัจจุบัน แต่เป็นชุดบริหารก่อนหน้านี้ ซึ่งก็ยังไม่มีใครหยิบยกแก้ปัญหาเรื่องนี้ซึ่งก็อยากฝากให้แก้ปัญหาอย่างจริงจัง อยากให้แก้ไขคืออาจฝังให้ลึกกว่านี้ แม้จะมองสวยแต่ก็เกิดปัญหาสะดุดเป็นประจำ นอกจากคนเดินสะดุดแล้ว ยังมีรถจักรยานยนต์เกิดเหตุล้มบ่อยครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image