พ่อร่ำไห้ หวังได้ข่าวดี ลูกชายปลอดภัย มีชื่อ 1 ใน 50 ถูกฮามาสปล่อยตัว

อุดรธานี – พ่อร่ำไห้ยังรอลูกชายถูกฮามาสจับเป็นตัวประกัน 17 วัน หวังมีชื่อลูกถูกปล่อย 1 ใน 50 ราย

จากกรณี นายอนุชา อ่างแก้ว หรือ อาร์ต อายุ 28 ปี ชาว ต.ปะโค อ.กุดจับ จ.อุดรธานี หนึ่งในแรงงานไทยที่ถูกกลุ่มฮามาส จับเป็นตัวประกัน โดยทางการประเทศอิสราเอล ยืนยัน 11 ราย จากตัวประกันที่ถูกจับไปทั้งหมด 222 ราย ถูกปล่อยออกมาแล้ว 4 ราย ล่าสุดมีข่าวว่ากลุ่มฮามาสจะปล่อยตัวประกันเพิ่มอีก 50 ราย

ล่าสุด เวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้าน นายอนุชา อ่างแก้ว พบ นายพรชัย อ่างแก้ว อายุ 52 ปี นางวาสนา โยจำปา อายุ 45 ปี และ นางใบ อ่างแก้ว อายุ 76 ปี พ่อแม่และย่านายอาร์ต พร้อมญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน มารวมตัวให้กำลังใจด้วยความห่วงใยทุกวัน และมีความหวังได้รับข่าวดี ตลอดระยะเวลา 17 วัน

นายพรชัย พ่อของนายอาร์ต เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตลอดระยะเวลา 17 วันที่ทราบข่าวว่าลูกชายถูกกลุ่มฮามาสจับไปเป็นตัวประกันในฉนวนกาซา ทำให้ตนและภรรยากินไม่ค่อยได้ นอนก็ไม่ค่อยหลับ เพราะหลับตาทีไรก็เห็นแต่หน้าลูกชายลอยมาตลอด ไม่มีเรี่ยวแรงจะทำงานเลย เพราะไม่มีกำลังใจ แม้แต่ข่าวการสู้รับ และความคืบหน้าสถานการณ์สงครามจากสื่อต่างๆ ที่นำเสนอ ตนก็ไม่อยากเห็นและรับฟัง เพราะมันทรมานจิตใจหัวอกคนเป็นพ่อแม่อย่างมาก แต่ตนก็อยากรับฟังข่าวดีจากหน่วยงานในพื้นที่ว่าลูกชายยังปลอดภัยดี และถูกปล่อยตัวออกมาแล้ว และกำลังจะเดินทางกลับบ้าน นี่คือความหวังสูงสุดของตนและคนในครอบครัว และญาติพี่น้องทุกคน หวังว่าการปล่อยตัวประกันเพิ่มในครั้งนี้ จำนวน 50 คน คงจะมีชื่อลูกชายตนรวมอยู่ด้วย

Advertisement

”ขอวิงวอนกลุ่มฮามาสที่จับลูกชายไปเป็นตัวประกัน รวมกับตัวประกันคนอื่นๆ ขอความการุณาให้พวกท่านปล่อยตัวลูกชายของตนกลับบ้านด้วย เพราะคนไทยและลูกชายตนไปทำงานเกษตร ไม่ได้ไปสู้รบทำสงครามกับพวกท่าน และไม่มีอาวุธจะไปสู้รบปรบมือกับพวกท่านเลย โดยขอให้ทั้งสองฝ่ายเจรจายุติสงครามกันอย่างสันติวิธี และขอขอบคุณรัฐบาลไทย และอิสราเอล นายกรัฐมนตรีทั้งสองประเทศ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสื่อมวลชน ที่ช่วยติดตามเรื่องของลูกชายผมมาตลอด” นายพรชัยกล่าว พร้อมยกมือไหว้

นายพรชัยยังกล่าวด้วยว่า หากลูกชายถูกปล่อยตัวกลับมา ตนจะทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ รับขวัญลูกชาย และตระเวนแก้บนตามสถานที่ต่างๆ จากนั้นตนและลูกชายทั้งหมด รวม 4 คน จะบวชแก้บนเป็นเวลา 7 วัน แบบเรียบง่ายตามกำลังครอบครัวของตน เพราะถือว่าเป็นเคราะห์หนักและใหญ่ในครอบครัวกว่าที่ผ่านมาก็ว่าได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ศูนย์ประสานงานให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สู้รบ ที่ประเทศอิสราเอล จ.อุดรธานี ได้สรุปรายชื่อแรงงานชาว จ.อุดรธานี ที่ถูกจับเป็นตัวประกัน รวมทั้งหมด 6 ราย ประกอบก้วย 1.นายเกียรติศักดิ์ พาที ชาว ต.บ้านแดง อ.พิบูลย์รักษ์ 2.นายมณี จิราชาติ ชาว ต.นาไหม อ.บ้านดุง 3.นายบุญถม พันธ์ฆ้อง ชาว ต.บ้านหินโงม อ.สร้างคอม 4.นายจักรพันธ์ สีเคนา ต.บ้านโปร่ง อ.ศรีธาตุ 5.นายวัชระ ศรีอ้วน ต.ท่าลี่ อ.กุมภวาปี และ 6.นายอนุชา อ่างแก้ว ชาว ต.ปะโค อ.กุดจับ ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image