กระบะส่งปลาซิ่ง ชนรวดเดียว 3 คัน เจ็บ 2 ส่วนคนขี่ซาเล้ง ดับ

กระบะส่งปลาซิ่ง ชนรวดเดียว 3 คัน เจ็บ 2 ส่วนคนขี่ซาเล้ง ดับ

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ร.ต.อ.ชาญวิทย์ ดาวเรือง สภ.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนรถจักรยานยนต์ซาเล้งแล้วลื่นไถลไปชนรถยนต์กระบะอีก 2 คัน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายกร่างทอง-ทุ่งทอง หมู่ 8 ต.ทุ่งทอง เยื้องๆ หน้าบริษัท พีแอลพลาสติก จำกัด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 ร่วมชันสูตรพลิกศพ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ (ขุนรัตนาวุธ) จังหวัดกาญจนบุรี ร่วมสนับสนุน

ที่เกิดเหตุพบ รถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง บรรทุกกล่องโฟมเต็มตู้ทึบ สภาพประตูฝั่งคนขับอยู่ในสภาพพังเสียหาย กระจกประตูแตก มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.สุกัญญา นามิ่งเมือง อายุ 36 ปี ได้รับบาดเจ็บหัวไหล่ซ้าย ถลอกตามร่างกาย และนายมนตรี ผลาโชติ อายุ 30 ปี เป็นคนขับแต่จอดนอนพักรอลงสินค้า ได้รับบาดเจ็บหัวไหล่ขวา ขาขวา ถลอกตามร่างกาย อาการปลอดภัย และพบรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ สีขาว กระบะหลังเป็นที่บรรทุกปลามีถังออกซิเจน สภาพด้านหน้ามีร่องรอยการเฉี่ยวชนจนพังเสียหาย เศษชิ้นส่วนรถแตกกระจัดกระจายไปทั่วพื้นถนน จากการสอบสวนทราบชื่อคนขับคือ นายมนตรี สมพงษ์ อายุ 25 ปี ชาว ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ยังพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์กระบะคันที่ชน ทราบชื่อคือ นายโซวิน ไม่มีนามสกุล แรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา อายุ 48 ปี สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด อยู่ในสภาพลำคอหักผิดรูป มีบาดแผลถลอกตามใบหน้าและลำตัว ห่างออกไป 20 เมตรพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีแดง หมายทะเบียน กยม 519 กาญจนบุรี ดัดแปลงเป็นรถซาเล้ง ที่ตัวรถจักรยานยนต์แถบขวามีรอยเฉี่ยวชนเสียหาย

Advertisement

ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่หน้าบริษัท พีแอลพลาสติก จำกัด สามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ พบรถกระบะตู้ทึบบรรทุกสินค้ามาลงที่ร้าน แต่เป็นช่วงเช้ามืดซึ่งร้านยังไม่ได้เปิด จึงจอดรถรอที่หน้าบริษัท แล้วถูกรถยนต์กระบะที่วิ่งมาด้วยความเร็วสูงพุ่งชนรถซาเล้งที่ผู้ตายและภรรยากำลังช่วยกันเข็นรถเพราะน้ำมันหมดอย่างจัง ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนรถยนต์กระบะที่จอดติดเครื่องรอลงสินค้า

ลูกชายผู้เสียชีวิต ที่รอดตายอย่างหวุดหวิดจากอุบัติเหตุครั้งนี้ เปิดเผยว่า “ตนมากันสามคน พ่อแม่และตนเพื่อจะไปรับจ้างถอนผัก รถซาเล้งเกิดดับเพราะน้ำมันหมด เลยลงมาช่วยกันเข็น โดยพ่อเข็นที่ข้างรถ จยย.ส่วนตนไปช่วยเข็นอีกแถบที่เป็นล้อพ่วงข้างซ้าย ส่วนแม่เดินตามมา จะไปเก็บผักที่ไร่ข้างหน้าซึ่งไม่ไกลจากตรงจุดนี้ จู่ๆ รถกระบะคันก่อเหตุก็วิ่งมาด้วยความเร็วสูง และพุ่งชนอย่างแรง ลากร่างพ่อติดหน้ารถไปไกลถึง 50-60 เมตร

ส่วนทางด้านนายสมนึก ภู่วงษา อายุ 52 ปี ชาว ต.หนองโรง อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นนายจ้างของผู้ตาย เล่าว่า คนตายรับจ้างเก็บผัก ทำด้วยกันมา 3 ปีแล้ว ก็มาเก็บผักที่นี่เป็นประจำ จนมาเกิดเหตุดังกล่าว
ส่วนคนที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งมาจอดรอลงสินค้าด้วยกัน และกำลังช่วยกันขนสินค้ากล่องโฟมลงจากรถกระบะคันที่ถูกชนเล่าว่า คนที่ได้รับบาดเจ็บ 2 คนเป็นคนขับกับคนที่มาด้วยกัน มาจอดรอลงสินค้า ระหว่างที่รอบริษัทเปิดก็ได้จอดนอนพัก แล้วก็มาถูกรถกระบะส่งปลาพุ่งชนได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า รถซาเล้งขี่มาจากทางด้านวัดกร่างทอง มุ่งหน้าไปที่ไร่ผักที่อยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ ส่วนรถกระบะคันที่ขับชน กลับจากการส่งปลากำลังกลับเข้าตัวอำเภอท่าม่วง สอบถามคนขับบอกว่ามองไม่เห็นว่ามีรถซาเล้งอยู่บนถนน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำคนขับ รวมทั้งผู้ประสบเหตุและผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image