สาวใหญ่ขายทองไถ่ชีวิตหมูแสนรู้ รู้สึกเหมือนวิงวอนคล้ายขอให้ช่วยไถ่ชีวิต

สาวใหญ่ขายทองไถ่ชีวิตหมูแสนรู้ รู้สึกเหมือนวิงวอนคล้ายขอให้ช่วยไถ่ชีวิต

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีรายงานว่า พบการโพสต์ในโซเชียลโดยสุภาพสตรีท่านหนึ่งระบุข้อความลงเฟซบุ๊ก โดยข้อความระบุว่า “ขัง/รอเชือดบังเอิญไปเจอ นางแสนรู้มาก น่าสงสาร ก็เลยลองคุยกับเจ้าของดู ในราคา 10,000 บาท เพื่อนๆ คนไหนอยากจะทำบุญร่วมด้วยช่วยกันคนละ 20-30 บาท คนละ 100-200 บาท ถือว่าทำบุญก่อนออกพรรษา เราเป็นสื่อกลางขอร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วยจ้า”

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว แล้วได้สอบถามพูดคุยกับผู้โพสต์บอกว่าตนมีเงินสดไม่พอ ไถ่ชีวิตหมูที่กำลังถูกขึ้นเขียงเชือด ด้วยความสงสาร จะขายสร้อยคอทองคำ เป็นเลสข้อมือ เพื่อช่วยไถ่ชีวิตเจ้าหมูตัวนี้ เพื่อที่จะนำหมูตัวนี้นำไปถวายวัดให้วัดเลี้ยงดูเจ้าหมูตัวนี้ไปจนกว่าจะตาย

น.ส.ภัคจิรา ด่านตระเวน อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/1 หมู่ 11 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ผู้โพสต์กล่าวว่า เมื่อ 3 วันก่อนเดินผ่านบ้านของเพื่อนบ้านที่มีอาชีพขายหมู เปิดเขียงหมู ได้พบหมูตัวดังกล่าวอยู่ในกรงเล็กๆ กำลังมองมาหา ตนได้สบตากับหมูตัวดังกล่าวเหมือนกับหมูส่งสายตาวิงวอนอยากจะขอให้ช่วยเหลือชีวิต และมันยังส่งเสียงร้องครวญครางด้วย หลังจากกลับมานอนที่บ้านนึกเห็นแววตาของหมูตัวนี้จนนอนไม่หลับ จึงกลับไปที่บ้านเพื่อนบ้านที่อยู่ละแวกเดียวกัน ปรากฏว่าหมูตัวดังกล่าวยังอยู่ในกรงขนาดเล็ก จึงมาพูดคุยกับเพื่อนบ้านว่าจะขออภัยทานเพื่อขอไถ่ชีวิตหมูตัวนี้

Advertisement

โดยทางเจ้าของหมูคิดราคา 10,000 บาท ทั้งที่ตัวเองก็ไม่มีเงินสดพอจึงพูดคุยว่า ตกลง จะขอไถ่ชีวิตหมูตัวดังกล่าวไปไว้ที่วัด โดยจะได้นำสร้อยข้อมือหนัก 50 สตางค์ไปจำนำและประสานทางเจ้าอาวาสวัดรัตนเนตตาราม หรือวัดล้านหอย แหล่งท่องเที่ยวประติมากรรมจากเปลือกหอยนับล้านๆ ตัว ต.สำพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี และทางพระครูรัตนเขตตาภิรม เจ้าอาวาสวัดอนุญาตให้นำหมูมาไว้ที่วัดได้ เพราะที่วัดสัตว์ต่างๆ ที่ญาติโยมไถ่ชีวิตมา มีทั้งควาย หมูป่า แพะ จำนวนหนึ่ง และได้นำเลสทองคำข้อมือหนัก 50 สตางค์ไปจำนำที่ร้านทองแห่งหนึ่งในกบินทร์บุรี เพื่อนำเงินมาเป็นค่าไถ่ชีวิตหมู “นางบุญรอด” จากนั้นได้ซื้อลอตเตอรี่เป็นลอตเตอรี่ชุด 12 ล้าน 2 ใบหมายเลข 050428 แบ่งให้ผู้สื่อข่าว 1 ใบเพื่อเสี่ยงโชคงวดที่จะถึงนี้ร่วมกันและได้มอบเงินจำนวนหนึ่งถวายวัดเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายภายในวัดอีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image