ผู้ประกอบการปลื้ม หยุดยาวปีใหม่ บุ๊กกิ้งล่วงหน้าพุ่งเกือบ 100%

ผู้ประกอบการปลื้ม หยุดยาวปีใหม่ บุ๊กกิ้งล่วงหน้าพุ่งเกือบ 100%

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม นายอุดมสุข นิ่มเซียน เจ้าของโรงแรมกันตา รีสอร์ท หัวหิน กล่าวว่า จากกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบการเลื่อนวันหยุดชดเชยวันหยุดราชการ ประจำปี 2566 และการกำหนดวันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษ ประจำปี 2567 ตามที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เสนอ โดยเลื่อนวันหยุดช่วงปีใหม่ จากวันอังคารที่ 2 มกราคม 2567 มาเป็นวันศุกร์ที่ 29 ธันวาคม 2566 แทน ทำให้มีวันหยุดยาวตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2566-1 มกราคม 2567 เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศนั้น

ตนมองว่า เป็นอีกหนึ่งมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ รัฐบาลประกาศชัดเจนทำให้ประชาชนสามารถวางแผนการท่องเที่ยวได้ดีมากกว่าเดิม ซึ่งส่วนใหญ่ที่นิยมเดินทางท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ ได้วางแผนการเดินทางไว้ก่อนแล้ว ซึ่งในส่วนของโรงแรมของตนนั้น ช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม รวมถึงเทศกาลปีใหม่ 2567 นี้ ล่าสุด มียอดจองห้องพักผ่านช่องทางออนไลน์ เข้ามาแล้วประมาณ 90% และคาดว่าจะเต็ม 100% ในช่วงเทศกาลปีใหม่อย่างแน่นอน ซึ่งปีนี้คึกคักมากกว่าปีที่ผ่านมา อีกทั้งโรงแรมตั้งอยู่ใกล้กับสนามกอล์ฟ แบล็ค เมาน์เทน กอล์ฟ คลับ ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟชื่อดัง ซึ่งในช่วงนี้มีการจัดการแข่งขันกอล์ฟหลายรายการ จึงทำให้มีลูกค้ากลุ่มกอล์ฟเข้ามามากขึ้นด้วย

“ก่อนหน้านี้มีความกังวลว่า สถานการณ์การสู้รบที่อิสราเอลจะกระทบท่องเที่ยวหรือไม่ แต่เมื่อประเมินสถานการณ์จนถึงขณะนี้เชื่อว่าไทยไม่ได้รับผลกระทบ ซึ่งเท่าที่ได้ติดตามข้อมูลของภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีความพยายามในการหามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและกระตุ้นการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ทำให้ขณะนี้บรรยากาศการท่องเที่ยวดีขึ้นตามลำดับ ทำให้ผู้ประกอบการเองมีกำลังใจที่จะพัฒนาธุรกิจต่อไป” นายอุดมสุขกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image