‘โรดอลโฟ ซานโช’ ดาราดังสเปน ร่วมฟังศาล สอบ ลูกชายฆ่าหั่นศพหมอโคลอมเบีย

ศาลจังหวัดเกาะสมุยนัดสอบคำให้การจำเลย เชฟหนุ่มชาวสเปนฆ่าหั่นศพหมอชาวโคลอมเบีย บนเกาะพะงัน หลังพนักงานอัยการจังหวัดเกาะสมุยเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 26 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม พนักงานอัยการจังหวัดเกาะสมุย โจทก์ยื่นฟ้อง นายแดเนียล เจโรนีโม ซานโช บอลชาโดร์ (Mr.DANIEL JERONIMO SANCHO BRONCHALO) อายุ 29 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติสเปน จำเลยต่อศาลจังหวัดเกาะสมุย ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ หรือชิ้นส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิด การตาย หรือเหตุแห่งการตาย หรือทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย ทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งเอกสารของผู้อื่น ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 33, 91, 188, 199, 288, 289

โดยศาลจังหวัดเกาะสมุย ประทับฟ้องคดีเป็นหมายเลขดำ ท.118/2566 และกำหนดนัดสอบคำให้การจำเลย เวลา 09.00 น.ของวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ เวลา 08.30 น. รถควบคุมผู้ต้องขังเรือนจำอำเภอเกาะสมุย ได้นำตัวนายเดเนียล จำเลย มาถึงที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย ตามที่ศาลจังหวัดเกาะสมุยกำหนดนัดสอบคำให้การจำเลย

Advertisement

ซึ่งไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนบันทึกภาพในบริเวณจุดที่จำเลยลงจากรถ ขณะเดียวกัน นายโรดอลโฟ ซานโช บิดาของจำเลยและเป็นนักแสดงชื่อดังของประเทศสเปน พร้อมด้วยล่ามแปลภาษาได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย เพื่อร่วมรับฟังการสอบคำให้การจำเลยภายในห้องพิจารณาบัลลังก์ที่ 1

ล่าสุด ศาลจังหวัดเกาะสมุยได้แจ้งว่า ทางนายแดเนียล จำเลย ได้ร้องขอล่ามแปลภาษาสเปน ศาลจึงได้เลื่อนสอบคำให้การจำเลยเป็นเวลา 13.30 น. โดยทางสำนักงานศาลยุติธรรมจะเป็นผู้จัดหาล่ามแปลภาษาสเปน

สำหรับคดีสะเทือนขวัญเกิดขึ้นที่เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศไทย เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน รับแจ้งจากคนงานคัดแยกขยะ ศูนย์กำจัดมูลฝอยเทศบาลตำบลเกาะพะงัน พื้นที่หมู่ 4 ต.เกาะพะงัน ว่าพบชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์ท่อนสะโพก เพศชาย และอวัยวะภายใน ลักษณะถูกหั่นใส่ในถุงขยะสีดำและใส่ในถุงสีเขียวอีกชั้นหนึ่ง

และวันที่ 4 สิงหาคม 2566 คนงานคัดแยกได้พบชิ้นส่วนมนุษย์เพิ่มเติมอีก 2 ชิ้น อยู่ในถุงขยะสีดำเช่นกัน จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่าเป็นชิ้นส่วนผู้เสียชีวิตที่พบเป็นของนายเอ็ดวิน อาเรียต้า อาทีก้า (Mr.EDWIN MIGUEL ARRIETA ARTEAGA) อายุ 44 ปี สัญชาติโคลอมเบีย ศัลยแพทย์ด้านความงาม โดยผู้ที่ก่อเหตุคือ นายแดเนียล เจโรนีโม ซานโช บอลชาโดร์ เพื่อนสนิทสัญชาติสเปน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image