ญาติสุดเศร้า เตรียมชุดใหม่รอเปลี่ยนให้ ‘อภิชาต’ แรงงานไทยเสียชีวิตในอิสราเอล  

ญาติสุดเศร้า เตรียมชุดใหม่รอเปลี่ยนให้ ‘อภิชาต’ แรงงานไทยเสียชีวิตในอิสราเอล  

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 26 ตุลาคม 2566 ที่บ้านเลขหลังหนึ่งในหมู่ 6 ต.โนนธาตุ อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น นางคำแปลง อายุ 60 ปี น้าของนายอภิชาต ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความรุนแรงในประเทศอิสราเอล และญาติๆ ได้เอากระเป๋าที่ใช้เก็บเสื้อผ้าของนายอภิชาต ออกมาเลือกเอาเสื้อและกางเกงที่นายอภิชาตชอบสวมใส่เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ มาเตรียมไว้ เพื่อรอเปลี่ยนให้กับนายอภิชาต ที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างนำร่างมาส่งให้กับครอบครัวกุสะรัมย์ที่บ้าน ซึ่งคาดว่าจะเดินทางมาถึงในเวลาประมาณ 17.00 น.

นางคำแปลงกล่าวว่า ชุดที่เลือกไว้เปลี่ยนให้นายอภิชาต หลานชาย ได้เลือกเอาเสื้อและกางเกงที่นายอภิชาติชอบสวมใส่เมื่อครั้งมีชีวิตอยู่ นั่นคือเสื้อคอกลมแขนสั้นสีเทา สกรีนภาพ และกางเกงขาสั้นสีดำ โดยจะใช้เปลี่ยนให้กับนายอภิชาต ก่อนจะนำหีบศพเข้าโรงเย็น หรือหากเปลี่ยนให้ไม่ได้ ก็จะวางบนร่างของนายอภิชาตแทน เพื่อให้หลานชายได้สวมเสื้อผ้าชุดใหม่ เดินทางสู่สุคติ

Advertisement

ขณะเดียวกัน ช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานประกันสังคม ได้นำเงินบำเหน็จชราภาพ ที่นายอภิชาต และนายพงษ์เทพ สองพี่น้องที่เสียชีวิต ที่ส่งเงินเข้ากองทุนไว้ มามอบให้กับนายลำเพย บิดา และภรรยาของนายอภิชาต โดยรายของนายพงษ์เทพ ได้รับเงินประมาณ 16,200 บาท ส่วนรายนายอภิชาต ได้รับเงินจำนวน 28,354 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในช่วงเย็นวันนี้ นายพันธ์เทพ เสาโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นางอรวรรณ หินตะ แรงงานจังหวัดขอนแก่น จะเดินทางมาร่วมรับร่างของนายอภิชาต พร้อมกับนำพวงหรีดของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.แรงงาน และพวงหรีดของนายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น มาร่วมแสดงความเสียใจและให้กำลังใจครอบครัวกุสะรัมย์ ที่ต้องสูญเสียลูกชายถึง 2 คน จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทั้งนี้ เมื่อร่างของนายอภิชาต มาถึงบ้าน ทางครอบครัวและชาวบ้าน จะประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมเป็นคืนแรก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image