ตาวัย73ปี เพื่อนบ้านไม่เจอตัวสามวัน ได้กลิ่นเหม็น แทบช็อกพบเป็นศพในป่าหญ้า

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ร.ต.อ.สุชาติ ยอดดำเนิน พนักงานสอบสวน สภ.บางระจัน รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีผู้เสียชีวิตอยู่ที่ตำบลสิงห์ อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี จึงได้รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรจาก โรงพยาบาลบางระจันและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู สิงห์บุรี ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น บริเวณรอบๆบ้านมีหญ้าขึ้นรก คล้ายกับไม่มีผู้อยู่อาศัย ที่ด้านหน้าบ้านพบศพนายสวง คุ้มเขต อายุ 73 ปี เจ้าของบ้านนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในป่าหญ้า สภาพศพเริ่มเน่า  ส่งกลิ่นเหม็น

สอบถามนายเล็ก ศรีไพร อายุ 61 ปี เพื่อนบ้านและเป็นญาติผู้ตายเล่าให้ฟังว่า ผู้ตายพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพัง มีน้องสาวที่อยู่จังหวัดลพบุรี คอยส่งเสียดูแลเรื่องค่าใช้จ่าย ส่วนตนก็คอยสอดส่องช่วยเหลือในเรื่องอาหารบ้างในบางคราว โดยก่อนหน้านี้ประมาณสามวัน ไม่พบผู้ตายออกมาจากบ้าน แต่ก็ไม่ได้สงสัย เพราะปกติผู้ตายก็เก็บตัวเงียบอยู่แต่ในบ้าน

ขณะที่นางบุญเลี้ยง อินทรศักดิ์ อายุ 79 ปี ผู้พบศพเป็นคนแรกเล่าให้ฟังว่า ก่อนพบศพได้เดินมาที่บ้านผู้ตาย เพื่อว่าจ้างให้ผู้ตายทำด้ามเคียวให้ แต่เมื่อเดินมาถึงหน้าบ้าน ก็ได้กลิ่นเหม็นเน่าอย่างรุนแรง กระทั่งพบผู้ตายนอนกลายเป็นศพอยู่ในป่าหญ้าหน้าบ้านตนเอง ทำให้ตกใจจนเกือบช็อก รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

เนื่องจากสภาพศพเริ่มเน่า แพทย์เวร ไม่สามารถตรวจสอบหาร่องรอย หรือบาดแผลได้ จึงสรุปสาเหตุการเสียชีวิตไม่ได้ จึงต้องส่งไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์ธรรมศาสตร์ ก่อนจะมอบร่างให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image