ตร.บุกร้านสักลาย จับต่างด้าวลักลอบเปิดร้าน โปรโมตทางโซเชียล ภรรยาจัดคิวลูกค้า สามีคนสัก

ตร.บุกร้านสักลาย จับต่างด้าวลักลอบเปิดร้าน โปรโมตทางโซเชียล ภรรยาจัดคิวลูกค้า สามีคนสัก

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2566 ตามนโยบาย พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รรท.ผบช.สตม., พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ, พล.ต.ต.มานัด ศรีวงษา รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ ลีละสิริ ผบก.ตม.3 สั่งกําชับให้เจ้าหน้าที่ ตม.จว.สมุทรปราการ เพิ่มความเข้มงวดกวดขันและตรวจสอบบุคคลต่างด้าวในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกัน ปราบปรามการกระทําความผิดของคนต่างด้าวและความผิดที่มีโทษทางอาญาอื่นๆ อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพยสินของประชาชน ที่มีต่อตํารวจควบคู่ไปกับ การส่งเสริมและพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่เพื่อการดําเนินชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุขของคนในชุมชน

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองสมุทรปราการ พบบุคคลต่างด้าวลักลอบเข้ามาเปิดกิจการร้านสักลาย ใช้แอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊กและติ๊กต็อกโปรโมต โฆษณาร้านของตน โดยมีผู้ติดผ่านสื่อออนไลน์ร้านดังกล่าวกว่า 70,000 คน มีที่ตั้งหน้าร้านอยู่ภายใน จ.สมุทรปราการ

เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปตรวจสอบร้านสักดังกล่าว ตั้งอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่ง ย่านสําโรง ตําบลสําโรงเหนือ อําเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเข้าตรวจสอบภายในร้าน พบลูกค้าเป็นคนต่างด้าว กําลังนั่งรอคิวสักอยู่ภายในร้าน พบนางออมกําลังทําบัญชี จัดคิวให้กับลูกค้าอยู่ภายในร้านดังกล่าว

Advertisement

จากการตรวจสอบเอกสารพบว่า นางออมเป็นบุคคลต่างด้าว ซึ่งไม่มีสถานะทางทะเบียน มีที่อยู่ จ.เชียงราย เดินทางออกนอกพื้นที่โดยไม่ได้แจ้งต่อนายทะเบียน จากนั้นได้มาเปิดร้านสักร่วมกับนายอ่อง คนเมียนมา สามี ที่หอพักดังกล่าวได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว โดยนายอ่องรับหน้าที่เป็นช่างสักลายให้กับลูกค้า ส่วนตนมีหน้าที่จัดทําบัญชีรายรับรายจ่าย จดข้อมูลนัดหมาย และจัดคิวลูกค้า

ทั้งคู่มีรายได้จากการรับสักลายเดือนละประมาณ 30,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวนางออม ในข้อหาเป็นคนต่างด้าว ทํางานโดยไม่มีใบอนุญาตทํางาน และขัดคําสั่งเจ้าพนักงาน เรื่องคนต่างด้าวไม่มีสถานะทางทะเบียนออกนอกเขตพื้นที่โดยไม่ได้รับอนุญาต นําตัวส่งพนักงานสอบสวนดําเนินคดีตามกฎหมาย และจะทําการสืบสวนติดตามตัวนายอ่อง ช่างสัก สามีของนางออม มาดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.ชินวุฒิ ตั้งวงษ์เลิศ ผกก.ตม.สมุทรปราการ ฝากถึงประชาชนในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ หากพบเห็นกลุ่มแรงงานต่างด้าวมีพฤติกรรมพิรุธ น่าสงสัย ลักลอบเข้าเมืองหรือลักลอบทํางานโดยไม่ได้รับอนุญาต สามารถแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองสมุทรปราการเข้าตรวจสอบได้ทันที เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้นในภายหลัง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image